Đỗ Cao Bảo Pro

Có vẻ đã muộn rồi

Chuyên mục: Chuyên gia
Có vẻ đã muộn rồi

Ảnh Internet

Ngày hôm qua (19/1/2022, tức 17/12 âm lịch), Chính phủ đã ra chỉ đạo các Tỉnh/Thành phố “không được đặt ra những quy định về phòng, chống dịch trái với hướng dẫn, quy định của Bộ Y tế, của Chính phủ, gây khó khăn không cần thiết cho người dân nhất là trong dịp về quê ăn Tết”.

Nhưng có vẻ đã muộn, từ 2 ngày trước nhiều tốp công nhân ở các khu công nghiệp, nhiều tốp thợ xây dựng, nội thất đã bắt đầu về quê nghỉ tết và có lẽ tốp thợ cuối cùng sẽ rời các khu công nghiệp, các thành phố về quê ăn tết là ngày mai 21/1/2022 (tức 20 tết). Hầu hết các nhóm lao động này nghỉ tết 30 ngày, phải sau rằm họ mới quay lại thành phố và khu công nghiệp để bắt đầu làm việc.

Sở dĩ họ phải về sớm như vậy vì nhiều địa phương ra qui định phải cách ly 14 ngày hoặc có địa phương tiến bộ hơn thì cho cách ly 7 ngày (họ tính toán cách ly xong còn đi chơi tết). Ngay Thủ đô Hà Nội mà hầu hết các nhà hàng đều bị cấm nhận khách ăn tại chỗ.

Chỉ khổ cho các ông chủ doanh nghiệp, các chủ công trình xây dựng, nội thất, các chủ nhà hàng thôi.

Nếu chúng ta không thay đổi tư duy chống dịch của nhiều quan xã, quan huyện, quan quận thì kinh tế năm 2022 khó mà hồi phục.

FB Đỗ Cao Bảo

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Đỗ Cao Bảo Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
25 Yêu thích
19 Bình luận 27 Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm