24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hiểu Minh

Cố vấn kinh tế Nhà Trắng: "Sức khỏe" của kinh tế Mỹ vẫn tốt trước tác động của dịch Covid 19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Cố vấn kinh tế Nhà Trắng: "Sức khỏe" của kinh tế Mỹ vẫn tốt trước tác động của dịch Covid 19

Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow. (Nguồn: AFP)

Theo ông Larry Kudlow, không nhận thấy khả năng nền kinh tế rơi vào suy thoái trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến khó lường.

Trong một cuộc phỏng vấn được phát trên kênh CNBC, ông Larry Kudlow nói rằng, nước Mỹ vẫn có thể tiếp tục phát triển nếu suy thoái kinh tế xảy ra với phần còn lại của thế giới. Ông Kudlow không đánh giá quá cao tác động kinh tế của dịch Covid-19 khi nói rằng đó sẽ là một “thảm kịch kinh tế”. Quan chức này viện dẫn những số liệu mới nhất và nhận định rằng, kinh tế Mỹ đang đứng vững, còn Trung Quốc sẽ chịu ảnh hưởng lớn từ dịch bệnh.
Người đứng đầu Hội đồng Kinh tế Quốc gia Mỹ đã nêu lên một vài chỉ số, từ số liệu của các ngân hàng đến lòng tin của người tiêu dùng Mỹ được công bố trong ngày 25/2. Ông Kudlow cho rằng, chúng đều cho thấy “sức khỏe” của nền kinh tế Mỹ vẫn ổn định, không có sự gián đoạn trong nguồn cung ngay cả khi hoạt động sản xuất tại một số nhà máy ở Trung Quốc bị ngừng trệ do dịch bệnh.
Ông Kudlow ước tính, sẽ mất thêm 2 đến 3 tuần nữa để tình hình trở nên rõ ràng hơn. Cố vấn Kudlow cũng hoan nghênh việc các cơ quan y tế Mỹ kêu gọi chính quyền các địa phương, doanh nghiệp và trường học chuẩn bị kế hoạch dự phòng cho một đợt bùng phát dịch lớn tại Mỹ. Ngoài ra, ông Kudlow cũng gạt đi những suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất khẩn cấp để hỗ trợ nền kinh tế.
Phát biểu tại một hội nghị ở Washington ngày 25/2, Phó Chủ tịch Fed Richard Clarida nhận định, nếu những diễn biến trong tương lai đủ mạnh để khiến ngân hàng trung ương phải đánh giá lại triển vọng của nền kinh tế, Fed sẽ đưa ra phản ứng phù hợp. Song quan chức này cũng lưu ý còn quá sớm để suy đoán về quy mô hoặc mức độ ảnh hưởng của dịch Covid-19 đối với nền kinh tế toàn cầu, hoặc liệu dịch bệnh này có dẫn đến thay đổi quan trọng về triển vọng nền kinh tế hay không.
Việt An
baoquocte
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484