24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thanh Thùy

Có thể sụt giảm nghìn tỷ lợi nhuận, nhưng Sacombank vẫn giảm 1% lãi suất để hỗ trợ doanh nghiệp

Chuyên mục: Kinh doanh
Có thể sụt giảm nghìn tỷ lợi nhuận, nhưng Sacombank vẫn giảm 1% lãi suất để hỗ trợ doanh nghiệp

Ảnh Internet

Sacombank chính thức triển khai giảm lãi suất 1%/năm cho các khách hàng doanh nghiệp và cá nhân đang có khoản vay tại ngân hàng thuộc các ngành nghề chịu tác động trực tiếp của dịch bệnh Covid-19.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa phát đi thông tin giảm lãi suất hỗ trợ cho khách hàng. Đây là ngân hàng đầu tiên thông báo giảm lãi suất trong số 16 nhà băng họp với Hiệp hội Ngân hàng (VNBA) ngày 12/7.
Sacombank cho biết sẽ thực hiện giảm lãi suất 1%/năm cho các khách hàng doanh nghiệp và cá nhân đang có khoản vay tại ngân hàng thuộc các ngành nghề chịu tác động trực tiếp của dịch bệnh Covid-19 như: du lịch, lữ hành, vận tải, nhà hàng - khách sạn - nghỉ dưỡng, giáo dục, y tế…
Nhà băng này tiếp tục ưu đãi, miễn phí dịch vụ, cơ cấu nợ và điều chỉnh giảm khung lãi suất cho vay.
"Đây là hành động đồng hành cùng Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước trong việc triển khai các giải pháp quyết liệt để thực hiện mục tiêu kép, vừa kiểm soát dịch bệnh vừa tăng trưởng kinh tế trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong lần bùng phát thứ 4 - phạm vi và mức độ tác động lớn hơn nhiều so với những lần trước" - đại diện Sacombank, cho hay.
Ngoài ra, Sacombank cũng đang triển khai nguồn vốn ưu đãi trị giá đến 10.000 tỷ đồng với lãi suất từ 4%/năm, thời hạn vay tối đa 6 tháng dành cho doanh nghiệp xuất khẩu cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp khắc phục khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh.
Nguồn vốn ưu đãi được ngân hàng áp dụng từ ngày 18/6/2021 đến hết năm nay hoặc khi hết nguồn.
Sacombank cho biết, sắp tới sẽ tiếp tục đưa ra các gói ưu đãi khác để tăng cường hơn nữa những giải pháp thiết thực đồng hành cùng khách hàng.
Từ năm 2020, dịch Covid-19 đã gây tác động lớn đến kinh tế - xã hội trên phạm vi toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng. Trong suốt thời gian qua, Chính phủ đã có những chỉ đạo kịp thời, quyết liệt để đối phó tình hình dịch bệnh và vẫn phải đảm bảo tăng trưởng kinh tế.
Là một trong những NHTM CP tiên phong, Sacombank đã áp dụng nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng như: Miễn giảm lãi suất, phí dịch vụ, cơ cấu nợ theo Thông tư 01 và Thông tư 03, triển khai các gói tín dụng ưu đãi trị giá hàng chục nghìn tỷ đồng…
Trước đó, tại buổi họp ngày 12/7 của Hiệp hội Ngân hàng (VNBA) với 16 tổ chức tín dụng (TCTD) là hội viên (gồm Vietcombank, Agribank, Vietinbank, BIDV, MB, Techcombank, SHB, LienVietPostBank, VPBank, VIB, TPBank, SeABank, MSB, Sacombank, ACB, và HDBank), các ngân hàng đã đồng thuận giảm lãi suất sớm trong tháng 7 này để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân trong bối cảnh dịch Covid-19 kéo dài.
Tại cuộc họp này, ông Phan Đình Tuệ - phó Tổng Giám đốc Sacombank - cho rằng: Với tổng dư nợ đang vào khoảng 350.000 tỷ đồng, nếu lãi suất giảm 1% trong vòng 5-6 tháng, lợi nhuận của ngân hàng này cũng giảm trên nghìn tỉ đồng, tương đương 40% lợi nhuận theo kế hoạch.
Mặc dù vậy, để chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, ông Tuệ cho biết, Sacombank sẽ thực hiện giảm lãi suất, tuy nhiên chỉ giảm cho các đối tượng thực sự khó khăn.
Anh Minh
Dân Việt
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484