24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Phương Tùng

Có thể cần 26.000 tỷ USD để khôi phục nền kinh tế toàn cầu

Chuyên mục: Tin quốc tế
Có thể cần 26.000 tỷ USD để khôi phục nền kinh tế toàn cầu

Ảnh Internet

Quy mô gói cứu trợ toàn cầu trước tác động của dịch virus corona có thể bằng 30% sản lượng toàn cầu, theo nhà quản lý quỹ hàng đầu tại Australia.

"Hệ quả của những nỗ lực ngăn chặn tình trạng khẩn cấp sức khỏe có thể là gần như toàn bộ nền kinh tế toàn cầu sẽ tê liệt trong vòng 2 đến 6 tháng tới. Điều này có khả năng dẫn đến sự sụp đổ về nhu cầu trong nhiều hoạt động kinh doanh ở giai đoạn này", Bloomberg dẫn lời ông Hamish Douglass, Chủ tịch kiêm Giám đốc đầu tư của Tập đoàn Magellan Financial, nhận định.
"Chúng ta không thể biết kết quả trong giai đoạn này vì chưa nhìn thấy quy mô và hiệu quả của các động thái tài chính và tiền tệ mà các chính phủ và ngân hàng trung ương có thể đưa ra. Phản ứng tài chính tối thiểu cần thiết là chưa từng có và có khả năng bằng 20-30% GDP toàn cầu", ông bình luận.
Có thể cần 26.000 tỷ USD để khôi phục nền kinh tế toàn cầu
30% GDP toàn cầu bằng khoảng 26.000 tỷ USD, theo ước tính của Quỹ Tiền tệ Quốc tế hồi năm ngoái. Con số này lớn hơn quy mô thị trường Trái phiếu Kho bạc Mỹ (17.000 tỷ USD vào cuối tháng 2).
Theo ông Douglass, nhiều quốc gia, đặc biệt là các thị trường mới nổi, có thể không đủ nguồn lực. Nhưng những nước lớn như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản và Đức có đủ khả năng đối phó.
Theo dữ liệu của Bloomberg, quỹ đầu tư chính của Magellan trị giá 7,1 tỷ USD. Quỹ là nhà đầu tư lớn thứ tư của Starbucks và là một trong số 20 nhà đầu tư lớn nhất của Tập đoàn Alibaba.
"Chúng tôi hy vọng các chính trị gia và ngân hàng trung ương sẽ hành động kịp thời và đủ nguồn lực để ngăn chặn sự sụp đổ của nền kinh tế", Chủ tịch Magellan Financial nói thêm.
Phương Thảo
Vietstock

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665