Có thể bỏ phiên ATO, ATC?

Chủ đề: Chuyên gia
Có thể bỏ phiên ATO, ATC?

Ảnh Internet

Nhằm mục tiêu nâng hạng và chống thao túng, có thể bỏ phiên ATO, ATC. Xác định giá đóng cửa bằng cách lấy giá bình quân 30 phút cuối của phiên khớp lệnh liên tục.

Ở những thời kỳ đầu khi thanh khoản thị trường thấp, chứng khoán còn chưa phổ biến rộng khắp, phiên ATO, ATC là cần thiết. Nhưng khi tk đã nâng lên rất nhiều, bỏ ATO rõ ràng không ảnh hưởng đến định hướng giá cho nhà đầu tư. Phiên ATC khó hơn, bắt buộc phải xác định giá đóng cửa (là giá tham chiếu cho ngày hôm sau).

Nên áp dụng biện pháp lấy giá trung bình trong một khoảng thời gian xác định vào cuối phiên. Cho nên lấy 30 phút cuối phiên là phù hợp vì để thao túng tạo giá đạt mục tiêu nào đó trên diện rộng sẽ tốn rất nhiều nguồn lực. Anyway không có gì là toàn hảo, nhưng giải pháp này ít nhất cũng tốt nhất. Trên thế giới thời gian đầu cũng có ATO, ATC, sau này đều bỏ.

Nguyễn Hồng Điệp

FB Nguyễn Hồng Điệp

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
86 Yêu thích
85 Bình luận 60 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857