menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Ez Capital Pro

Cổ phiếu TV2: Sông Hậu huỷ, bán hay mua?

Kính chào anh chị, hôm nay EZ Capital sẽ chia sẻ một câu chuyện về dự án Nhiệt điện Sông Hậu 2 của công ty TV2. Dự án này vừa bị Bộ Công thương ra văn bản hủy hợp đồng BOT do không đạt chốt tài chính cuối cùng (Financial Close). Vậy câu chuyện của TV2 đã kết thúc chưa? Liệu chúng ta có nên mua cổ phiếu TV2 vào lúc này hay không?

EZ Capital đã theo dõi và khuyến nghị cổ phiếu TV2 từ trước khi giá cổ phiếu này tăng lên. Tuy nhiên, đến thời điểm bán ra vào tháng Tư vừa qua, cổ phiếu đã tăng khoảng 20%, nhưng vẫn chưa đạt kỳ vọng ban đầu của Team. Vì vậy, Team cảm thấy có trách nhiệm chia sẻ thông tin và nhận định về tình hình hiện tại của TV2.

1, Tình hình hiện của TV2

Dự án Nhiệt điện Sông Hậu 2 đã nhận được nhiều tín hiệu tích cực từ tháng Sáu, với cổ phiếu TV2 tăng 50% chỉ trong vòng một tháng. Tuy nhiên, Bộ Công thương đã ra văn bản hủy hợp đồng BOT do dự án không đạt chốt tài chính cuối cùng. Điều này xảy ra mặc dù Toyo, đơn vị thực hiện dự án, đã có đủ tiền và chỉ cần chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng tại Việt Nam.

2, Nguyên nhân vướng mắc

Vấn đề nằm ở việc chưa có chấp thuận của SPV (Special Purpose Vehicle) để tiền có thể vào tài khoản tại Việt Nam. Có thể hiểu rằng chính phủ Việt Nam, cụ thể là Bộ Công thương, hiện không ủng hộ dự án này. Một phần lý do là do cam kết JETP (Just Energy Transition Partnership) mà Việt Nam đã ký để chuyển đổi năng lượng sang năng lượng xanh, hạn chế gia tăng điện than. Dự án Nhiệt điện Sông Hậu 2, với công suất hơn 2 GW, nằm trong nhóm các dự án bị hạn chế này.

3, Nhận định của EZ Capital

Với quan điểm của EZ Capital, tình hình hiện tại của TV2 đang gặp nhiều khó khăn do sự không đồng thuận từ chính phủ và cam kết quốc tế về giảm thiểu điện than. Dự án Nhiệt điện Sông Hậu 2 có thể sẽ bị hủy hoặc phải chuyển đổi sang năng lượng khác, như điện khí, gây mất thời gian và chi phí.

Theo dõi phân tích chi tiết tại:

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Ez Capital Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.

Hãy chọn VIP/PRO hàng đầu để nhận kho bài viết chuyên sâu

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả