Cổ phiếu QCG tím trần sau tin vui
Cổ phiếu QCG tăng trần sau thông tin doanh nghiệp chi hơn 1.100 tỷ đồng để tất toán nợ với bà Trương Mỹ Lan.
Trước đó, CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCG) công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 3-2025.
Báo cáo cho thấy doanh nghiệp đã thanh toán một khoản tiền đáng kể cho Công ty cổ phần Đầu tư Sunny Island - đơn vị có liên quan đến Vạn Thịnh Phát của bà Trương Mỹ Lan.
Theo đó, dư nợ phải trả cho dự án Phước Kiển tại thời điểm 30-9-2025 còn 1.982 tỉ đồng, giảm gần 900 tỉ đồng so với 2.882 tỉ đồng ghi nhận hồi đầu năm.
Tuy nhiên, đi cùng với việc giảm khoản dư nợ với Sunny Island, khoản phải trả cho bên liên quan khác của QCG lại tăng mạnh, từ 179 tỉ đồng đầu năm lên 1.197 tỉ đồng sau 9 tháng.
Khoản phải trả tăng mạnh chủ yếu do QCG tăng vay tiền từ người thân trong gia đình ban lãnh đạo. Cụ thể, bà Lại Thị Hoàng Yến - con gái chủ tịch HĐQT Lại Thế Hà - cho QCG vay gần 507 tỉ đồng.
Ông Lầu Đức Duy - em rể tổng giám đốc Nguyễn Quốc Cường - cho mượn 527,5 tỉ đồng.
Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?
Liên hệ tư vấn ngay
Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?
Đăng ký ngay
