24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Lan

Cơ điện lạnh (REE) có tân Tổng giám đốc

Chuyên mục: Kinh doanh
Cơ điện lạnh (REE) có tân Tổng giám đốc

Ở thời điểm hiện tại không thể nói chắc một con số cụ thể nào, nhưng khẳng định, năm 2020, REE sẽ đạt được kết quả khá nhất so với các doanh nghiệp cùng ngành.

Quan điểm trên được ông Huỳnh Thanh Hải, tân Tổng giám đốc REE chia sẻ bên lề buổi lễ Chuyển giao thế hệ diễn ra tối 24/7 vừa qua.
Trong kế hoạch của ông Hải cũng như định hướng của HĐQT REE là tái cấu trúc toàn bộ, thời gian thực hiện từ nay đến cuối năm. Theo đó, các vị trí khác cũng sẽ được sắp xếp lại, trong đó có một vài vị trí Phó tổng giám đốc. Các công ty thành viên và trong nhóm cũng có sắp xếp lại cho kế hoạch dài hạn hơn.
Theo ông Hải, 3 mảng hoạt động chính của REE vẫn tập trung cơ điện lạnh, bất động sản cho thuê, hạ tầng điện và nước. Trong đó, thị trường bất động sản nói chung vẫn còn nhiều thách thức trong vài năm tới, chưa thể phát triển mạnh, còn bị đè nén bởi các chính sách.
Diễn biến này sẽ tác động đến mảng cơ điện lạnh của REE, mảng cho thuê văn phòng thì vẫn đang được lấp đầy với tỷ lệ 97% ở các tòa nhà Etown, dĩ nhiên có bị ảnh hưởng đôi chút khi các khách hàng của REE bị tác động bởi dịch Covid.
Còn hạ tầng điện nước, nhu cầu luôn tăng qua các năm. Trong đó, ở mảng năng lượng tái tạo – đặt trong bối cảnh ngành điện vẫn đang thiếu điện, trong khi điện than thì thiếu than và ô nhiễm môi trường, nên REE tập trung cho năng lượng tái tạo là điện gió và năng lượng mặt trời. Lĩnh vực nước thì Chính Phủ chủ trương tư nhân hóa, sẽ theo thị trường.
Ông Hải nhìn nhận, đó là cơ hội tiềm năng và không ảnh hưởng nhiều bởi khủng hoảng kinh tế và đây cũng là lĩnh vực đầu tàu giúp REE đạt được mục tiêu vốn hóa 1 tỷ USD trong 5 năm tới.
Tuy nhiên, tính riêng cho năm 2020, ông Hải cho biết, mảng năng lượng tái tạo chưa đóng góp nhiều vào doanh thu, lợi nhuận. Mỗi dự án điện gió cần thời gian đầu tư xây dựng khoảng 2 năm, năng lượng mặt trời khoảng 1 năm, mục tiêu năm nay năng lượng mặt trời là 100 MW, còn điện gió thì năm sau có 100 MW nữa. Khi đó sẽ có doanh thu và nguồn thu này sẽ kéo dài 20 năm.
Các dự án năng lượng mặt trời đang được mức giá 8,38 cent/kWh cho các dự án hoàn thành trước 31/12/2020, còn điện gió thì hoàn thành trước 31/10/2021. REE đang nỗ lực hoàn thành các dự án các mốc thời gian trên.
Nói thêm về nhu cầu vốn trong thời gian tới, ông Hải cho biết sẽ tăng đáng kể, sẽ làm việc cùng đối tác nước ngoài để hợp tác thông qua các hợp đồng vay. Các nhà đầu tư nước ngoài sẽ không thể tham gia trên thị trường được vì chưa có chủ trương nói room.

HĐQT Công ty Cơ điện lạnh (REE) bổ nhiệm ông Huỳnh Thanh Hải giữ chức vụ Tổng giám đốc, nhiệm kỳ từ 1/8/2020 đến 31/7/2023.

Theo giới thiệu trong báo cáo thường niên, ông Hải tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Đại học Royal Roads University (Canada), Kỹ sư ngành Điện khí hóa và Cung cấp điện.

Ông Hải đã gắn bó với REE nhiều năm, từ những năm 1994 đến nay, trong đó kinh qua nhiều vị trí, hiện là Phó tổng giám đốc REE kiêm Giám đốc điều hành REE M&E.

Phan Hằng
TNCK
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484