24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Mạnh
Sốt đất ảo kẻ kiếm bạc tỷ, người "đổ bô"

Cò đất kể chuyện “bẻ lái“ thoát lỗ khi sốt đất đột ngột giảm

Chuyên mục: Bất Động Sản
Cò đất kể chuyện “bẻ lái“ thoát lỗ khi sốt đất đột ngột giảm

Ảnh Internet

Cò đất kể chuyện đổi đời nhờ chiêu ‘lướt cọc’ 1 vốn 10 lời, sẵn sàng bẻ cọc thoát lỗ khi sốt đất đột ngột giảm.

Quy trình mua bán nhà đất trong điều kiện bình thường là ký hợp đồng đặt cọc mua tài sản và đôi bên cùng ra công chứng cọc trong thời gian từ 2 tuần đến 8 tuần Tuy nhiên, những nơi sốt đất ảo thường có diễn biến đặt cọc phức tạp hơn rất nhiều vì số lần đặt cọc một nền đất có thể xuất hiện bên thứ ba. Cụ thể, bên B đặt cọc mua đất của bên A, nhưng ngay sau đó bên B tiếp tục bán cho bên C bằng hình thức ký hợp đồng nhận cọc vì giá đất tăng mạnh, có thể chốt lời nhanh. Dân môi giới gọi đây là hình thức lướt cọc nhanh kiếm lời.
Thời gian vừa qua, tranh thủ trước cơn sốt đất, nhiều nhà đầu tư săn đất nền dự án “đặt cọc” lướt sóng mang về lợi nhuận khủng chỉ trong thời gian ngắn. “Liều ăn nhiều”, có những nhà đầu tư kiếm ngay tiền tỷ chỉ trong vài tháng lướt cọc. Theo lời chị Minh (Hà Nội), một môi giới BĐS tại Quảng Ninh cho biết thời điểm đầu năm 2019 – khi thị trường BĐS Vân Đồn, Hạ Long sốt nóng, chị vừa môi giới vừa lướt cọc và thu lãi cả tỷ sau gần 2 tháng.
"Thời điểm đó, đất dự án hiếm, giá còn rẻ chỉ khoảng 12 triệu đồng/m2, cứ ra là hết hàng. Có mối quan hệ với chủ đầu tư một dự án ngay giữa trung tâm thị trấn Cái Rồng tôi chỉ cần xuống tiền cọc khoảng 50 triệu/lô để giữ chỗ. Sau đó có khách hàng quan tâm, tôi bán sang tên số tiền chênh từ 50 đến 100 triệu, thậm chí có lô đẹp chênh tới 200 triệu/lô. Lướt 3 lô tôi lãi gần nửa tỷ", chị Minh cho biết.
Hà Linh (tổng hợp)
reatimes
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484