menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Thủy Tiên
24HMoney đã kiểm duyệt

CNN nhận định Việt Nam là cơ hội vàng đối với Apple

Theo nhận định của CNN, những thị trường mới nổi ở châu Á như Việt Nam đang trở nên ngày càng quan trọng đối với Apple.

CNN cho biết, mới đây Apple đã chính thức khai trương cửa hàng trực tuyến Apple Store tại Việt Nam. Động thái này cho thấy tầm quan trọng ngày càng tăng của các thị trường mới nổi tại khu vực châu Á đối với nhà sản xuất iPhone.

Theo CNN, các thị trường mới nổi như Việt Nam, Ấn Độ và Indonesia đang trở nên quan trọng hơn đối với Apple khi tốc độ tăng trưởng ở thị trường phát triển như Trung Quốc chững lại.

Trong nhiều thập kỷ qua, Trung Quốc được xem là trung tâm cho quá trình sản xuất và tiêu thụ của Apple, góp phần đưa Apple trở thành công ty có giá trị nhất thế giới. Tuy nhiên, năm vừa qua, Apple đã phải vật lộn với các lô hàng iPhone 14 do ảnh hưởng từ tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng và sản xuất bởi các lệnh phong tỏa trong chính sách "zero-Covid" từ phía Trung Quốc. Điều này đã thúc đẩy Apple phải tìm kiếm những thị trường khác nhằm giảm bớt sự phụ thuộc vào thị trường này.

Ông Tim Cook - CEO Apple đã chỉ ra triển vọng của "gã khổng lồ" iPhone tại các nền kinh tế mới nổi và coi đó là những điểm sáng trong kết quả tài chính của công ty. "Chúng tôi đang nỗ lực ở một số thị trường và nhận thấy Đông Nam Á là một cơ hội tuyệt vời cho chúng tôi", ông Tim Cook nói.

Đồng quan điểm, nhà phân tích Dan Ives cho rằng, mảng tiêu dùng của khu vực Đông Nam Á đầy hứa hẹn với số lượng gia đình có thu nhập trung bình và khá tại các nước như Việt Nam, Indonesia và Philippines dự kiến tăng khoảng 5% mỗi năm đến năm 2030.

Sự trỗi dậy của tầng lớp trung lưu Đông Nam Á đã tạo nên sức hút, điều mà Apple trước đây không chú ý tới. Đây sẽ là cơ hội vàng cho Apple, ông Dan Ives nhìn nhận./.

Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
12 Yêu thích
2 Bình luận 3 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụng

Liên kết Viva24Hcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại