24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Xuân Lộc

CNBC: Chứng khoán Việt Nam thuộc nhóm tăng trưởng tốt nhất trong 3-5 năm tới

Chuyên mục: Chứng khoán
CNBC: Chứng khoán Việt Nam thuộc nhóm tăng trưởng tốt nhất trong 3-5 năm tới

Việt Nam là một trong số ít nền kinh tế tăng trưởng dương tại châu Á năm 2020 - Ảnh: Getty Images/AFP

Trong chương trình "Squawk Box Asia" của CNBC mới đây, ông Kelvin Tay, giám đốc đầu tư khu vực của Global Wealth Management nhận định kinh tế Việt Nam "có triển vọng tích cực và tiềm năng khổng lồ".

"Việt Nam là một thị trường ưa thích của chúng tôi", ông Kelvin Tay cho biết. "Theo nhận định của chúng tôi, đây là một nền kinh tế có tiềm năng khổng lồ".
Giám đốc đầu tư của Global Wealth Management cho biết tăng trưởng kinh tế của Việt Nam "đã vượt qua" nhiều quốc gia cùng nhóm thị trường cận biên.
Năm 2020, Việt Nam là một trong những nền kinh tế tăng trưởng mạnh nhất tại châu Á và là một trong số ít có tăng trưởng dương trong bối cảnh toàn cầu phải vật lộn chống lại đại dịch Covid-19. Kinh tế Việt Nam tăng trưởng 2,9% trong năm 2020, sát nút so với mức tăng trưởng 2,98% của kinh tế Đài Loan.
Theo CNBC, vài năm gần đây, Việt Nam được xem là lựa chọn thay thế dành cho những doanh nghiệp quốc tế muốn chuyển hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc để tránh bị "vạ lây" bởi căng thẳng thương mại Mỹ - Trung.
Ông Kelvin Tay cho biết thị trường chứng khoán Việt Nam ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ. Ông dự báo thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ vượt qua Philippines về vốn hóa vào "khoảng giữa năm nay".
"Chỉ số Vn-Index của chứng khoán Việt Nam đã có khởi đầu mạnh mẽ khi bước sang năm 2021 nhưng sau đó giảm mạnh do đợt bùng phát dịch bệnh mới ảnh hưởng tới tâm lý nhà đầu tư", ông Tay cho biết. "Tuy vậy, tính từ đầu năm 2021 đến phiên giao dịch ngày 9/2, chỉ số này vẫn tăng khoảng 1%".
Tuy nhiên, ông Tay cũng chỉ ra một số vấn đề như thanh khoản, chính sách tiền tệ... mà nhiều nhà đầu tư nước ngoài cần để tâm khi rót vốn vào thị trường Việt Nam.
"Đây là những rủi ro thường thấy khi đầu tư vào các thị trường cận biên", ông Tay nói. "Dĩ nhiên, khi nhà đầu tư chọn đúng thời điểm... Việt Nam nằm trong nhóm thị trường chứng khoán tăng trưởng tốt nhất trong 3 - 5 năm tới".
Hoài Thu
VNECONOMY
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484