24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Hoàng Tuấn

CK châu Âu giảm mạnh khi lợi suất tăng, ngành năng lượng tăng với quyết định của OPEC+

Chuyên mục: Chứng khoán
CK châu Âu giảm mạnh khi lợi suất tăng, ngành năng lượng tăng với quyết định của OPEC+

Thị trường chứng khoán châu Âu giao dịch giảm mạnh vào thứ Sáu, với lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ tăng và những lo lắng mới về đại dịch Covid-19.

Vào lúc 3:50 AM ET (0850 GMT), DAX ở Đức giao dịch thấp hơn 0,9%, CAC 40 ở Pháp giảm 0,7% và FTSE của Vương quốc Anh giảm 1,1%.
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã nói rõ trong một cuộc họp vào thứ Năm rằng ngân hàng trung ương sẽ không sớm thay đổi chính sách tiền tệ nới lỏng của mình.
Những bình luận này đã khiến lợi suất trái phiếu kho bạc tăng gần với mức cao nhất của tuần trước, điều này có thể khiến chi phí đi vay đối với các hộ gia đình và doanh nghiệp cao hơn, cản trở sự phục hồi.
Báo cáo việc làm tháng 2 của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào lúc 8:30 AM ET (1330 GMT) và sẽ được nghiên cứu chặt chẽ, với việc bổ sung 182.000 biên chế dự kiến, so với chỉ 49.000 vào tháng 1.
Thêm vào những lo ngại hôm thứ Sáu là những lo lắng về cuộc chiến toàn cầu đối với Covid-19 sau khi lô hàng 250.000 liều thuốc AstraZeneca được vận chuyển đến Úc đã bị Ý chặn theo quy định mới của Liên minh châu Âu. Ý là một trong số các quốc gia EU có số ca nhiễm Covid-19 gia tăng trong hai tuần qua.
Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo rằng số ca nhiễm coronavirus mới trên toàn cầu tăng lần đầu tiên trong tuần trước trong bảy tuần.
Các cổ phiếu dầu và khí đốt tăng tốt hơn khi giá dầu thô đẩy lên cao hơn, theo quyết định của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh không tăng sản lượng vào tháng Tư. Cổ phiếu của Equinor tăng 1,8% lên mức cao nhất trong hơn một năm, trong khi cổ phiếu của Royal Dutch Shell (AS: RDSa) và Total (PA: TOTF) giảm chưa đến một nửa phần trăm mỗi mã.
OPEC + đã thông qua việc tiếp tục các cam kết hạn chế sản lượng hiện tại trong cuộc họp cấp bộ trưởng vào thứ Năm, với các miễn trừ nhỏ cho Nga và Kazakhstan.
Dầu thô WTI giao sau cao hơn 1,4% ở mức 64,75 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent chuẩn quốc tế tăng 1,6% lên 67,80 USD, mức cao nhất kể từ năm 2019. Cả hai hợp đồng đều tăng hơn 4% vào thứ Năm.
Trong tin tức của công ty, cổ phiếu của Stellantis (PA: STLA) tăng 0,6% sau khi nhà sản xuất ô tô lớn thứ tư thế giới thông báo vào cuối ngày thứ Năm rằng họ sẽ bắt đầu phân phối cổ phần mà họ vẫn nắm giữ trong tập đoàn linh kiện Faurecia cho các cổ đông của mình.
Cổ phiếu UBS (SIX: UBSG) giảm 1,6% sau khi lợi nhuận ròng của gã khổng lồ ngân hàng Thụy Sĩ giảm nhẹ vào năm ngoái khi kết quả chưa được kiểm toán, trong khi tiền bồi thường cho các giám đốc điều hành tăng vọt.
Cổ phiếu của Aggreko (LON: AGGK) tăng 1,2%, trong khi Sở giao dịch chứng khoán London (LON: {{6628 | LSEG} }) giảm 4,5% mặc dù công ty thông tin tài chính báo cáo lợi nhuận năm 2020 tăng mạnh và tuyên bố tăng cổ tức.
Ở những nơi khác, vàng tương lai giảm 0,6% xuống 1.690,70 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch thấp hơn 0,3% ở mức 1,1926.
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484