24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lý Bằng

CK Châu Á tăng sau khi thỏa thuận cơ sở hạ tầng 579 tỷ USD được công bố

Chuyên mục: Chứng khoán
CK Châu Á tăng sau khi thỏa thuận cơ sở hạ tầng 579 tỷ USD được công bố

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương đã tăng vào sáng thứ Sáu sau khi thỏa thuận cơ sở hạ tầng trị giá 579 tỷ USD của Mỹ đã thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư và đưa cổ phiếu của Mỹ lên mức kỷ lục.

Nikkei 225 của Nhật Bản đã tăng 0,68% vào lúc 10:19 PM ET (02:19 AM GMT). Chỉ số giá tiêu dùng lõi của Tokyo ở mức 0% vào tháng 6 so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng trên mức giảm 0,1% trong các dự báo do trang Investing.com đưa ra và mức giảm 0,2% của cùng kỳ năm 2020.
KOSPI của Hàn Quốc đã tăng 0,76%. Tại Úc, ASX 200 tăng 0,38%.
Hang Seng Index của Hồng Kông tăng 0,57%. Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 0,21% trong khi Shenzhen Component tăng 0,56%.
S&P 500 đã đạt đến mức đỉnh mới, trong khi đồng Đô la giảm và lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ 10 năm hầu như không thay đổi ở mức 1,49%.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã ký một thỏa thuận cơ sở hạ tầng trị giá 579 tỷ Đô la của lưỡng đảng vào thứ Năm, nhằm tạo ra hàng triệu việc làm. Động thái này dự kiến ​​sẽ được thông qua Quốc hội cùng với một dự luật riêng biệt sẽ chi thêm hàng nghìn tỷ Đô la cho cái mà Biden gọi là “cơ sở hạ tầng con người”, vốn bị đảng Cộng hòa phản đối.
Nhóm các thượng nghị sĩ "đã cùng nhau xây dựng một thỏa thuận sẽ tạo ra hàng triệu việc làm cho người Mỹ và hiện đại hóa cơ sở hạ tầng của Mỹ", Biden nói thêm.
Một thước đo chứng khoán toàn cầu của MSCI Inc. đang hướng đến tuần tốt nhất kể từ tháng 4, nhờ sự phục hồi kinh tế liên tục sau COVID-19. Các nhà đầu tư vẫn lạc quan bất chấp những rủi ro như lạm phát cao hơn, triển vọng thắt chặt chính sách tiền tệ và sự lây lan của các biến thể COVID-19.
Chiến lược gia cổ phiếu Jeff Buchbinder của LPL Financial (NASDAQ: LPLA) cho biết: “Chi tiêu cho cơ sở hạ tầng củng cố triển vọng tăng trưởng kinh tế vốn đã rất mạnh mẽ. Các khoản đầu tư này sẽ “củng cố triển vọng về lợi nhuận của công ty và sẽ giữ cho thị trường vốn đang tăng giá này tiếp tục mạnh mẽ sau năm 2021.”
Về ngân hàng trung ương, Ngân hàng trung ương Mexico đã bất ngờ tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ cuối năm 2018, trong khi Ngân hàng trung ương Anh cảnh báo “sớm thắt chặt” vì nền kinh tế vẫn cần hỗ trợ để phục hồi sau COVID-19, khi họ công bố các quyết định chính sách của mình vào thứ Năm.
Về mặt dữ liệu, 411.000 người đã nộp cho đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu ở Hoa Kỳ trong tuần trước, cao hơn con số 380.000 trong các dự báo do Investing.com tổng hợp nhưng thấp hơn một chút so với con số 418.000 trong tuần trước nữa.
Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu về chi tiêu cá nhân và tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan, sẽ được công bố vào cuối ngày.
PV
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484