24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tiến Hoàng

CK Châu Á tăng nhưng thị trường vẫn bị ám ảnh bởi mối lo ngại về Covid-19

Chuyên mục: Chứng khoán
CK Châu Á tăng nhưng thị trường vẫn bị ám ảnh bởi mối lo ngại về Covid-19

Ảnh Internet

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương tăng vào sáng thứ Tư nhưng đà tăng đã bị tạm dừng do sự lây lan liên tục của COVID-19 trên toàn cầu khiến thị trường lo ngại về tác động của nó đối với đà phục hồi kinh tế.

Nikkei 225 của Nhật Bản đã tăng 0,35% vào lúc 9:45 PM ET (1:45 AM GMT) và KOSPI của Hàn Quốc đã tăng 0,24%.
Tại Úc, ASX 200 đã nhích lên 0,08%.
Hang Seng Index của Hồng Kông đã tăng 0,21%.
Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0,15% trong khi Shenzhen Component giảm 2,33%. Việc thắt chặt quy định ngày càng mạnh mẽ của nước này đã tác động đến các công ty như Alibaba (NYSE: BABA) Group Holding Ltd. (HK: 9988), Baidu Inc. (HK: 9888 ) và JD.com Inc. (NASDAQ: JD) và gây ra một đợt biến động khác đối với các cổ phiếu của Trung Quốc được niêm yết tại Mỹ
Cuộc tranh luận cũng tiếp tục về việc liệu lạm phát sẽ là tạm thời và khi nào các ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu giảm bớt mua tài sản.
Ngân hàng Dự trữ New Zealand đã đưa ra quyết định chính sách của mình sớm hơn trong ngày, với việc quốc gia này bắt đầu bị phong tỏa sau khi báo cáo ca nhiễm COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng kể từ tháng 2 năm 2020.
Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi biên bản cuộc họp gần đây nhất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, đến hạn vào cuối ngày.
Chủ tịch Fed Jerome Powell thừa nhận rằng COVID-19 “vẫn đang phủ bóng lên hoạt động kinh tế” tại cuộc họp ở tòa thị chính vào thứ Ba, nhưng không nói rõ thêm về chủ đề này. Tuy nhiên, hội nghị chuyên đề của Fed tại Jackson Hole diễn ra vào tuần sau có thể cung cấp thêm manh mối về thời gian biểu của Fed đối với việc cắt giảm mua tài sản và tăng lãi suất.
Về mặt dữ liệu, doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ đã đi vào vùng giảm, giảm 1,1% theo tháng và doanh số bán lẻ lõi giảm 0,4% theo tháng trong tháng Bảy.
Đối với một số nhà đầu tư, việc tạm dừng là rất cần thiết sau khi cổ phiếu toàn cầu đã tăng 90% so với mức thấp nhất năm 2020.
“Quá nhiều sự tăng trưởng được dự đoán và thực sự là một câu hỏi đặt ra là có thể giữ được lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu hay không...”, Nancy Davis, người sáng lập và giám đốc đầu tư của Quadratic Capital Management, nói với Bloomberg.
T.T
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484