24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trương Huy Hoàng

CK châu Á tăng điểm khi thị trường Trung Quốc tăng

Chuyên mục: Chứng khoán
CK châu Á tăng điểm khi thị trường Trung Quốc tăng

Ảnh Internet.

CK châu Á tăng điểm khi thị trường Trung Quốc tăng

Chứng khoán châu Á tăng vào thứ Ba, với đà tăng mạnh mẽ sau khi mở cửa mạnh mẽ tại thị trường Trung Quốc. Thị trường dường như đã rũ bỏ lực cản ban đầu từ các khoản lỗ do ngành công nghệ dẫn dắt trên Phố Wall, trong khi đồng Đô la vẫn ở mức thấp nhất trong nhiều tuần so với các đồng tiền chính khác.
Chỉ số chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương của MSCI, bên ngoài Nhật Bản, đã tăng 0,2%, đi vào vùng tăng sau khi các blue-chip Trung Quốc tăng 0,13%. Hàn Quốc tăng 0,4%.
Trong một diễn biến khác, chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm 1,84%, khi đất nước này tiếp tục vật lộn với sự hồi sinh các trường hợp nhiễm mới COVID. Thị trường Australia giảm 0,33%.
Thị trường Hồng Kông giảm 0,11% mặc dù cổ phiếu của công ty giao hàng thực phẩm Trung Quốc Meituan tăng 1,59% sau khi công ty cho biết họ đã huy động được số tiền khổng lồ 9,98 tỷ USD thông qua việc bán cổ phần và trái phiếu chuyển đổi.
Trước đó, các chỉ số chính của Phố Wall đã rời mức cao kỷ lục trong tuần, với lực cản lớn từ Tesla (NASDAQ: TSLA) Inc.
Cổ phiếu hãng sản xuất ô tô điện đã giảm 3,4% sau khi một chiếc xe Tesla, được cho là đang chạy mà không có người ngồi trên ghế lái, đâm vào một cái cây vào thứ Bảy ở phía bắc Houston, khiến hai người ngồi trên xe thiệt mạng.
Mick McCarthy, Trưởng nhóm chiến lược thị trường của CMC Markets cho biết: “Sáng nay ở châu Á giống như sự tiếp nối của những gì chúng ta đã thấy đêm qua, với các cổ phiếu công nghệ bị ảnh hưởng ở Mỹ”.
McCarthy nói rằng sự sụt giảm ở Nhật Bản là rất ấn tượng với sức mạnh của đồng Yên do đồng Đô la giảm, điều này thường sẽ hỗ trợ cho chứng khoán Nhật Bản, thêm vào đó ông nghĩ rằng điều này sẽ thay đổi theo cách này hay cách khác trong ngày.
Nasdaq đã giảm 0,98%, trong khi Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 0,36% và S&P 500 0,53%.
Tuy nhiên, hợp đồng e-mini tương lai cho S&P 500 tăng 0,13%, cho thấy thị trường có thể phục hồi vào cuối ngày.
Trên thị trường tiền tệ, đồng Đô la tiếp tục suy yếu, giảm hơn nữa so với mức thấp nhất trong sáu tuần mà nó đạt được vào thứ Hai.
"Theo quan điểm của chúng tôi, USD có thể tiếp tục tăng giá trong tuần này khi trọng tâm chuyển từ sự hoạt động tốt hơn của kinh tế Mỹ sang triển vọng kinh tế toàn cầu được cải thiện một cách rộng rãi hơn", các nhà phân tích tại CBA viết trong một ghi chú nghiên cứu.
Trong phiên châu Á, đồng Đô la giảm 0,08% so với đồng Yên, trong khi Đô la Úc tăng 0,14% và đồng Euro tăng 0,07% so với đồng Đô la.
Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng lên 1,6029% so với mức đóng cửa của Mỹ là 1,599%.
Giá dầu tiếp tục tăng. Dầu thô WTI tăng 0,19% lên 63,50 USD / thùng và dầu thô Brent tăng lên 67,2 USD / thùng.
Theo Reuters
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484