24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Xuân Lộc

CK châu Á giảm sau khi phiên giao dịch đầu tiên của Coinbase không như kì vọng

Chuyên mục: Chứng khoán
CK châu Á giảm sau khi phiên giao dịch đầu tiên của Coinbase không như kì vọng

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương hầu hết đều giảm vào sáng thứ Năm sau khi cổ phiếu của Mỹ đóng cửa dưới mức cao kỷ lục và sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase Global Inc. (NASDAQ: COIN) ra mắt không đồng đều trên Nasdaq.

Nikkei 225 của Nhật Bản đã giảm 0,03% vào lúc 11:03 PM ET (3:03 AM GMT), với việc chính phủ được báo cáo đang xem xét áp đặt các biện pháp chống Covid-19 nghiêm ngặt hơn đối các tỉnh Saitama và Kanagawa lân cận Tokyo, cũng như tỉnh Aichi.
KOSPI của Hàn Quốc đã tăng 0,25%, với việc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc giữ nguyên lãi suất ở mức 0,5% khi họ đưa ra quyết định chính sách vào đầu ngày.
Tại Úc, ASX 200 tăng 0,11% trong khi Hang Seng Index của Hồng Kông giảm 1,04%.
Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 1,14% trong khi Shenzhen Component giảm 1,08%. Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi việc bán tháo trái phiếu của China Huarong Asset Management Co. Ltd. (HK: 2799). Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cũng rút thanh khoản khỏi hệ thống trước đó trong ngày.
Dữ liệu về GDP, sản lượng công nghiệp và đầu tư tài sản cố định của Trung Quốc sẽ được công bố vào thứ Sáu. Hoa Kỳ cũng sẽ công bố dữ liệu bao gồm sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ vào cuối ngày.
Coinbase đã giảm xuống dưới mức giá mở cửa sau khi tăng vọt lên trên mức định giá 112 tỷ Đô la trước đó trong lần đầu ra mắt vào thứ Tư. Tiền điện tử Bitcoin cũng giảm từ mức cao kỷ lục đạt được vào đầu tuần.
Lợi suất trái phiếu kho bạc cũng ổn định sau khi trượt dốc trong phiên trước, ngay cả khi lợi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm vẫn cách xa mức cao 1,64%.
Với cổ phiếu toàn cầu gần mức kỷ lục, các nhà đầu tư đang tìm kiếm thêm thông tin khi các công ty báo cáo thu nhập quý đầu tiên của họ.
Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng vẫn nhạy cảm với bất kỳ dấu hiệu thụt lùi nào trong sự phục hồi kinh tế toàn cầu sau COVID-19, bao gồm cả làn sóng lây nhiễm mới ở các quốc gia như Ấn Độ và những thách thức trong việc triển khai vắc-xin toàn cầu. Hội đồng đánh giá của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) về vắc xin của Johnson & Johnson (NYSE: JNJ) vào thứ Tư đã kết thúc và thời gian ngừng sử dụng vắc xin tiếp tục kéo dài.
CDC đã triệu tập họp để xem xét sáu trường hợp đông máu hiếm gặp ở những phụ nữ được chủng ngừa. Sau đó, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) sẽ xem xét phân tích của CDC và xác định các bước tiếp theo.
Chủ tịch Fed Jerome Powell cũng tái khẳng định sự hỗ trợ tiếp tục của ngân hàng trung ương đối với sự phục hồi kinh tế trong bài phát biểu của ông tại Câu lạc bộ Kinh tế Washington vào thứ Tư. Powell nói thêm rằng việc giảm mua lại tài sản có thể sẽ xảy ra “trước khi” Fed xem xét tăng lãi suất.
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484