24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Phương Nam

CK châu Á giảm, nhà đầu tư vẫn đang xem xét quyết định gây ngạc nhiên của Fed

Chuyên mục: Chứng khoán
CK châu Á giảm, nhà đầu tư vẫn đang xem xét quyết định gây ngạc nhiên của Fed

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương hầu hết giảm vào sáng thứ Hai. Các nhà đầu tư đã quay lưng lại với những cổ phiếu tăng theo lạm phát nhờ vào sự chuyển hướng bất ngờ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ trong quyết định chính sách mới nhất của mình.

Shanghai Composite của Trung Quốc đã tăng 0,27% vào lúc 10:30 PM ET (2:30 AM GMT) và Shenzhen Component tăng 0,04%. Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã ấn định lãi suất cơ bản cho vay vào đầu ngày.
Hang Seng Index của Hồng Kông đã giảm 0,66%.
Nikkei 225 của Nhật Bản đã giảm 3,59% trong đợt giảm giá lớn nhất trong hơn một tháng. KOSPI của Hàn Quốc giảm 1,09%.
Tại Úc, ASX 200 đã giảm 1,85%, sau khi công bố số liệu bán lẻ tháng 5 vào đầu ngày.
Cổ phiếu của Hoa Kỳ giảm, với điểm chuẩn S&P 500 giảm trong phiên trước. Các hàng hóa như đồng cũng giảm khi đồng Đô la leo lên mức cao nhất trong hai tháng.
Các nhà đầu tư tiếp tục xem xét tác động của quyết định chính sách của Fed, được đưa ra trong tuần trước. Đường cong lợi suất trái phiếu kho bạc phẳng, với lợi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm giảm xuống còn 1,42% và lãi suất 30 năm giảm xuống dưới 2%.
Tuy nhiên, lợi suất kỳ hạn ngắn hơn đã tăng lên, sau khi Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard cho biết rủi ro lạm phát có thể đảm bảo lãi suất cao hơn vào năm 2022. Một loạt đồng nghiệp của Bullard, bao gồm Chủ tịch Fed Dallas Robert Kaplan và New Chủ tịch Fed tại York John Williams (NYSE: WMB), cũng sẽ phát biểu trong tuần.
Các nhà đầu tư cũng sẽ xem xét phiên điều trần của Chủ tịch Fed Jerome Powell trước tiểu ban Hạ viện vào thứ Ba. Powell sẽ cập nhật cho ủy ban về khoản cho vay khẩn cấp COVID-19 của Fed và các chương trình mua tài sản của nó.
“Sự thay đổi theo hướng giảm dần và khả năng tăng lãi suất sớm hơn có thể gây ra sự lo lắng trên các thị trường có cổ phiếu”, Shane Oliver, người đứng đầu chiến lược đầu tư của AMP (OTC: AMLTF), cho biết trong một lưu ý.
“Nhưng lưu ý rằng cắt giảm không phải là thắt chặt tiền tệ, nó chỉ là giảm sự nới lỏng và việc tăng lãi suất vẫn là một cách hợp lý ở hầu hết các nước phát triển”, lưu ý cho biết thêm.
Trong tin tức khác về ngân hàng trung ương, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde sẽ phát biểu trước Nghị viện Châu Âu vào cuối ngày, trong khi Bank of England sẽ công bố chính sách của mình vào thứ Năm.
Trong khi đó, dầu leo ​​lên khoảng 72 USD / thùng. Các cuộc đàm phán nhằm khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015 của Iran đang tạm dừng sau khi Eahim Raisi giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử tổng thống của Iran trong tuần trước.
PV
investing
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484