24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mỹ Hà

CK châu Á giảm khi Trung Quốc tiếp tục tăng cường kiểm soát các công ty

Chuyên mục: Chứng khoán
CK châu Á giảm khi Trung Quốc tiếp tục tăng cường kiểm soát các công ty

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương hầu hết đều giảm vào sáng thứ Tư, đi theo xu hướng giảm của thị trường Hoa Kỳ. Việc tăng cường kiểm soát các công ty ở Trung Quốc từ đầu tuần tiếp tục tạo sóng trên thị trường, trong khi báo cáo thu nhập từ các công ty công nghệ lớn của Hoa Kỳ là không đồng nhất.

Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 1,16% lúc 10:39 PM ET (2:39 AM GMT).
KOSPI của Hàn Quốc đã giảm 0,07%. Dữ liệu được công bố trước đó trong ngày cho thấy niềm tin của người tiêu dùng đã giảm xuống 103,2 trong tháng 7, thấp hơn con số 110,3 của tháng trước.
Tại Úc, ASX 200 đã giảm 0,54% do chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong quý thứ hai tăng 0,8% tốt hơn mong đợi {{ecl-73 || theo quý} } và 3,8% theo năm. Dữ liệu, được công bố trước đó trong ngày, cũng cho thấy CPI trung bình đã tăng 0,5% theo quý và 1,6% theo năm.
Hang Seng Index của Hồng Kông tăng 0,83%, trong khi Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0,50% và Shenzhen Component giảm 1,61%.
Trong khi cổ phiếu tại Hồng Kông tăng vào thứ Tư, vượt mốc 1% trước đó trong phiên, sự thận trọng vẫn được duy trì khi Trung Quốc tiếp tục tăng cường kiểm soát hoạt động của các công ty. Cuộc ‘đàn áp’ để kiềm chế các công ty lớn này, đối với các lĩnh vực sinh lợi bao gồm công nghệ và giáo dục, đang đặt ra câu hỏi về việc nó sẽ được mở rộng thêm đến mức nào.
Cổ phiếu của các công ty Trung Quốc tại Mỹ đã giảm kỷ lục qua đêm và tiếp tục giảm trong phiên giao dịch châu Á. Đồng Nhân dân tệ ở nước ngoài suy yếu và lợi suất trái phiếu của Trung Quốc cũng giảm.
Cổ phiếu của Mỹ đã tăng nhẹ một phần sau đợt giảm mạnh nhất của Nasdaq 100 trong hơn hai tháng cũng như sự sụt giảm của các chỉ số chứng khoán lớn khác của Mỹ.
Việc cổ phiếu Trung Quốc và Hồng Kông giảm mạnh tiếp tục là mối quan tâm của các nhà đầu tư, làm tăng thêm lo lắng về dịch bệnh trên toàn cầu và tác động của nó đối với sự phục hồi kinh tế.
Chris Murphy, đồng trưởng bộ phận chiến lược phái sinh của Tập đoàn Susquehanna International Group, nói với Bloomberg: “Sự hỗn loạn trong các cổ phiếu công nghệ ở Trung Quốc cuối cùng cũng đang tràn sang các cổ phiếu công nghệ của Hoa Kỳ”.
Mặc dù thu nhập doanh nghiệp đã hỗ trợ cổ phiếu Hoa Kỳ trong tuần, nhưng các kết quả gần đây nhất lại trái chiều. Trong khi Apple Inc. (NASDAQ: AAPL) và Microsoft Corp . (NASDAQ: MSFT) chứng kiến ​​cổ phiếu của họ giảm do lo ngại về tăng trưởng chậm hơn, cổ phiếu của Alphabet Inc. (NASDAQ: GOOGL) tăng nhờ doanh số bán hàng mạnh mẽ của Google.
Facebook Inc . (NASDAQ: FB) và Amazon.com Inc. (NASDAQ: AMZN) cũng sẽ báo cáo thu nhập vào cuối tuần.
Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi Quyết định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang, sẽ được đưa ra sau đó trong ngày, nơi các manh mối về việc cắt giảm chương trình mua lại tài sản và tăng lãi suất của ngân hàng trung ương đang được chờ đợi. Dữ liệu GDP quý II của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Năm.
PV
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484