24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Huỳnh Tuấn Pro

Chuyên mục đọc gì trước giờ giao dịch

Chuyên mục: Chuyên gia
Chuyên mục đọc gì trước giờ giao dịch

Ảnh Internet

Với phiên giao dịch tích cực hôm qua đẩy chỉ số tăng điểm mạnh thì hôm nay tâm lý NĐT cá nhân sẽ lược bỏ được áp lực ngại rủi ro.

1. Dự thảo thông tư mới từ SBV về vấn đề trích lập nợ xấu
Về bản chất thông tư này cũng giống những lần trước đó là tăng thêm thời gian ghi nhận các khoản nợ xấu cần cơ cấu kể từ 1/6 cho tới ngày thông tư có hiệu lực.
Vì vậy đây là tốt về mặt sổ sách cho nhóm ngân hàng (Nợ xấu vẫn hoàn nợ xấu chỉ là đẹp hơn về sổ sách nếu kéo dài thời gian trích lập)
2. Thông tin về khả năng lockdown triệt để HCM trong 7 ngày
Không bất ngờ vì số ca nhiễm vẫn đang ở mức đi ngang vì vậy cần tiếp tục hạ hệ số lây nhiễm xuống bằng phong tỏa triệt để hơn để hạn chế di chuyển của người dân.
Mặt tích cực được ghi nhận là 5 triệu trên /12-13 triệu dân HCM (tính cả nhập cư) đã được tiêm vaccine. Kháng thể sẽ tăng lên và số ca lây nhiễm sẽ giảm và giảm tải quá tải cho hệ thống y tế
Đánh giá thông tin này ảnh hưởng không nhiều tới tâm lý nhà đầu tư !
3. TT chứng khoán mỹ đang phản ứng với thông tin thắt van tiền từ FED
Đây là tất yếu và sẽ ít ảnh hưởng tới kỳ vọng nhà đầu tư tại việt nam
Tuy nhiên điều này sẽ làm cho giá USD lên và dòng vốn rút khỏi các Emerging Markets và Frontier Markets (thị trường mới nổi và cận biên) sẽ tiếp tục gia tăng.
Huỳnh Tuấn
FB Huỳnh Tuấn
6 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484