24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Diệp

Chuyên gia VinaCapital nói gì về đà tăng mạnh của chứng khoán Việt

Chuyên mục: Chứng khoán
Chuyên gia VinaCapital nói gì về đà tăng mạnh của chứng khoán Việt

Theo ông Andy Ho Giám đốc điều hành, kiêm Trưởng bộ phận đầu tư VinaCapital, chứng khoán Việt tăng mạnh là do lãi suất tiền gửi giảm, nhà đầu tư tìm kiếm tài sản thay thế để đầu tư vào.

Theo ông Andy Ho thì việc giảm lãi suất tiền gửi khiến các nhà đầu tư trong nước gấp rút tìm kiếm các tài sản thay thế để đầu tư và bất động sản và chứng khoán đang được quan tâm hơn cả. Điều đó đã giúp 2 thị trường này tăng trưởng mạnh.
Ông Andy Ho cũng lấy dẫn chứng về thanh khoản thị trường đã cao hơn rất nhiều so với năm trước (khoảng 800 triệu USD/ngày).
Giám đốc điều hành Vinacapital cũng cho rằng việc các nhà đầu tư chuyển sang đầu tư chứng khoán, bất động sản thay vì để gửi tiền trong ngân hàng một phần là do nhà đầu tư Việt còn gặp khó trong việc đầu tư ra nước ngoài.
"Có thể thấy, nhà đầu tư trong nước vẫn còn hạn chế về kênh đầu tư, chủ yếu vẫn xoay quanh các loại tài sản trong nước" Ông Andy Ho Giám đốc điều hành, kiêm Trưởng bộ phần đầu tư VinaCapital
Ngọc Diệp (tổng hợp)
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484