menu
Chuyên gia: Nên có chế tài xử lý lãnh đạo "hứa" mua cổ phiếu rồi lại "thất hứa"?
Việt Bách
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

Chuyên gia: Nên có chế tài xử lý lãnh đạo "hứa" mua cổ phiếu rồi lại "thất hứa"?

NĐT sẽ mất dần niềm tin vào các lãnh đạo DN nếu như vẫn còn tình trạng đăng ký mua rồi lại "thất hứa" kiểu này...

Theo ông Trương Hiền Phương, Giám đốc cấp cao Chứng khoán KIS Việt Nam, cơ quan quản lý nên có quy định cụ thể về việc đăng ký mua/bán cổ phiếu của các lãnh đạo và nên có chế tài nếu phát hiện ra chủ đích sai phạm.

Cụ thể, ông Trương Hiền Phương - Giám đốc cấp cao Chứng khoán KIS Việt Nam nhận định, về lý thuyết thì việc này của các lãnh đạo doanh nghiệp hay người liên quan là không đúng, gây nhiễu loạn thị trường, nhiễu loạn thông tin, gây tác động ảnh hưởng tâm lý đến việc cung cầu mua bán của các nhà đầu tư.

Ông Phương kiến nghị nên có một chế tài xử phạt nếu phát hiện chủ đích sai phạm của các lãnh đạo DN trong việc đăng ký mua/bán cổ phiếu

"Từ trước đến giờ, theo ghi nhận thì chưa có phương án xử lý nào. Cho nên, việc này rất cần một văn bản pháp lý nào đó từ cơ quan quản lý để quy định cụ thể hơn, chặt chẽ hơn để việc đăng ký mua/bán này phải được thực thi và có chế tài nếu phát hiện ra chủ đích sai phạm của những người này", ông Phương thông tin.

Còn theo một chuyên gia của Chứng khoán VPS, việc những cổ đông nội bộ đăng ký mua rồi mà để đó, nhất là với những lý do thiếu thuyết phục sẽ khiến nhà đầu tư mất niềm tin vào doanh nghiệp, lãnh đạo doanh nghiệp.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Mã chứng khoán liên quan bài viết
1,863.49 -0.18 (-0.01%)
prev
next

Từ khóa liên quan

Bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề

Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo

Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?

Liên hệ tư vấn ngay

Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?

Đăng ký ngay