Chuyên gia JPMorgan Chase: Đây là thời điểm bắt đáy

24HMoney đã kiểm duyệt
Chuyên gia JPMorgan Chase: Đây là thời điểm bắt đáy

Marko Kolanovic, người đứng đầu bộ phận phân tích vĩ mô và phái sinh của JPMorgan Chase trong 2 tuần trước từng cảnh báo về rủi ro khi thị trường tăng giá quá mức, thì nay lại cho rằng, đây là thời điểm để tham gia vào thị trường.

Phiên sụt giảm mạnh của thị trường chứng khoán trong ngày thứ Năm (11/6) có thể xem là thời điểm để mua vào do hiện tại mối quan hệ Mỹ - Trung đã không xấu hơn nữa, Marko Kolanovic đánh giá và cho rằng, có 3 rủi ro chính đối với thị trường hiện tại là căng thẳng Mỹ - Trung, đại dịch Covid-19 và bất ổn xã hội tại Mỹ.

Chuyên gia JPMorgan Chase: Đây là thời điểm bắt đáy

Biểu đồ chỉ số S&P 500

“Một nguồn cầu tiềm năng của thị trường cổ phiếu có thể đến từ các quỹ phòng hộ, nhưng các quỹ này thường hạn chế tham gia vào một thị trường tăng giá mạnh. Đợt điều chỉnh lần này có thể thu hút dòng tiền từ các quỹ này vào thị trường. Bên cạnh đó, các nhà giao dịch theo xu hướng thường bắt đầu gia tăng mua cổ phiếu vào mùa Hè với sự biến động giá mạnh của chứng khoán hiện tại”, ông nói.

Các cổ phiếu đã tăng giá trở lại vào ngày thứ Sáu (12/6) khi S&P 500 hồi phục sau cú sụt giảm 5,9% vào ngày 11/6, đây cũng là phiên tồi tệ nhất kể từ tháng 3. Các cổ phiếu có xu hướng bán ra từ đầu tuần qua với dấu hiệu của đợt lây nhiễm Covid-19 thứ hai đang nổi lên ở một số bang.

Tuy nhiên, Kolanovic đã gạt đi mối đe dọa của làn sóng lây nhiễm thứ hai khi ông cho rằng, đóng cửa nền kinh tế một lần nữa là điều không thể xảy ra với những kiến thức về virus đã thu thập được trong đợt bùng phát trước đó.

Kolanovic từng kêu gọi các nhà đầu tư tham gia bắt đáy vào đầu tháng 3 trong bối cảnh thị trường có đợt sụt giảm nhanh kỷ lục. Mặc dù thị trường tạo đáy sau thời gian đó một chút nhưng ông vẫn duy trì lập trường tăng giá của S&P 500 kể từ tháng trước và cho rằng S&P 500 có thể lấy lại mức cao nhất mọi thời đại trong nửa đầu năm 2021.

Trong bản cập nhật mới nhất, ông đề cập tới việc khá quan tâm tới các cổ phiếu giá trị đang giao dịch ở mức P/E khá thấp. Bên cạnh đó, các phương pháp đầu tư và lựa chọn cổ phiếu chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu chu kỳ như ngân hàng sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ việc mở cửa lại nền kinh tế.

Hạc Hiên

TNCK

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857