menu
Chuyên gia: Chứng khoán sẽ hồi phục tích cực trong năm 2023
Việt Bách
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

Chuyên gia: Chứng khoán sẽ hồi phục tích cực trong năm 2023

TS. Cấn Văn Lực, Chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV, Thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách Tài chính - Tiền tệ Quốc gia đánh giá, khả năng phục hồi của TTCK sẽ tích cực trong năm tới

Cụ thể, TS Lực đánh giá năm 2023, kinh tế thế giới suy thoái cục bộ, nhẹ và ở mức độ ngắn hạn. Còn đối với kinh tế Việt Nam, ông Lực dự báo sẽ tăng trưởng khoảng 6 - 6,5% thấp hơn mức 8% của năm nay nên rõ ràng TTCK sẽ khó có thể phát triển nhanh như giai đoạn 2019-2021.

Tuy nhiên, ông Lực cũng cho rằng, chứng khoán năm 2023 sẽ có một số điểm khả quan như: Năm 2022 điều chỉnh rất mạnh và được Chính phủ và các bộ ngành lành mạnh hoá thì năm tới TTCK sẽ dần dần phục hồi và lấy lại niềm tin của nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Do đó, ông Lực đánh giá khả năng phục hồi của TTCK 2023 sẽ tích cực.

"Hiện nay, mức giá cổ phiếu so với tiềm năng phát triển của doanh nghiệp, của nền kinh tế tương đối thấp và còn khá là hấp dẫn, vì thế sức hút đối với nhà đầu tư bao gồm cả nội và ngoại trong thời gian vừa qua và sắp tới là tương đối mạnh. Đây sẽ là lực cầu thúc đẩy thị trường chứng khoán tốt hơn trong năm tới" vị chuyên gia này phân tích.
Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Mã chứng khoán liên quan bài viết
1,797.59 +4.54 (+0.25%)
prev
next

Từ khóa liên quan

Bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề

Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo

Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?

Liên hệ tư vấn ngay

Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?

Đăng ký ngay