24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Nguyễn Thành Dũng

Chuỗi nhà thuốc Pharmacity đặt cấp tốc 130 triệu khẩu trang, cam kết giữ giá

Chuyên mục: Hàng hóa
Chuỗi nhà thuốc Pharmacity đặt cấp tốc 130 triệu khẩu trang, cam kết giữ giá

Khách hàng mua khẩu trang tại TP.HCM vào chiều 31-1, nhiều cửa hàng đã tăng giá so với ngày thường bởi nhu cầu tăng đột biến - Ảnh: BÔNG MAI

Tối 31-1, đại diện hệ thống nhà thuốc Pharmacity cho biết hệ thống này đã đặt thêm số lượng khẩu trang "khủng" lên đến 130 triệu cái để đáp ứng nhu cầu của khách hàng phòng tránh virus corona và cam kết không tăng giá.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện hệ thống nhà thuốc Pharmacity với gần 300 cửa hàng tại TP.HCM cho biết trước các thông tin về virus corona, nhu cầu mua khẩu trang tại các nhà thuốc của hệ thống này tăng vọt với số lượng khẩu trang bán ra "biến động rất lớn".
Trung bình mỗi tuần Pharmacity bán ra khoảng 450.000 khẩu trang, nhưng từ ngày 24 đến 30-1, số lượng khẩu trang bán ra đã tăng hơn 4-5 lần. Trong khoảng thời gian trên, đã có hơn 2 triệu khẩu trang y tế và khẩu trang kháng khuẩn đã được bán ra cho người tiêu dùng.
Do nhu cầu tăng cao đột biến, đại diện Pharmacity thừa nhận nguồn cung tại hệ thống này "cũng có phần gián đoạn".
Hiện tại, chuỗi nhà thuốc này đã chuẩn bị phương án dự phòng và làm việc với các đơn vị cung ứng để có thể đáp ứng nhu cầu mua khẩu trang của người tiêu dùng sớm nhất.
Cũng theo vị này, để đáp ứng nhu cầu tiếp tục tăng mạnh trong những ngày tới, Pharmacity đã lên kế hoạch đặt hàng cho tháng 2 với số lượng "khủng" lên đến con số trên 130 triệu khẩu trang các loại, tăng gấp 16 lần so với nhu cầu hiện nay tại hệ thống này.
Ngoài ra, vị này cũng cho biết chuỗi nhà thuốc Pharmacity cam kết không tăng giá bán đối với các sản phẩm phục vụ cho việc phòng chống dịch bệnh từ virus corona và phía doanh nghiệp này đang làm việc với các nhà cung cấp (chủ yếu là các nhà sản xuất trong nước) để giữ đúng cam kết này.
NGỌC HIỂN
Tuổi Trẻ

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo. Miền Bắc: 0943238686 - Miền Nam: 0936645522