Vũ Hướng

Chung tay giúp nông dân tiêu thụ nông sản đang dồn ứ

Chủ đề: Kinh doanh
Chung tay giúp nông dân tiêu thụ nông sản đang dồn ứ

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC tổ chức hỗ trợ nông dân tiêu thụ dưa hấu chiều ngày 11/2

Trong những ngày qua, nhiều tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đã chung tay tiêu thụ dưa hấu, thanh long giúp nông dân các tỉnh Long An, Tiền Giang, Bình Thuận, Gia Lai giảm bớt thiệt hại.

Chiều ngày 11/2, tại địa chỉ số 253 Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và cán bộ công nhân viên Tập đoàn TTC đã hỗ trợ tiêu thụ 20 tấn dưa hấu để giúp nông dân giảm bớt thiệt hại. Tại địa chỉ này, gần 10 tấn dưa hấu đã được mua hết sạch chỉ sau một giờ đồng. Dưa hấu ngon, trọng lượng 3-5 kg/trái, giá bán 10.000 đồng/trái, thấp hơn giá thu mua của nông dân nên nhiều người qua đường đã mua với số lượng lớn để dùng và biếu tặng.

Ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam - cho biết, trước tình cảnh nhiều loại nông sản của Việt Nam đang gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ do Trung Quốc ngưng thu mua, 20 tấn dưa hấu đầu tiên ở Gia Lai đã được tiêu thụ tại TP. Hồ Chí Minh và tuần sau 20 tấn thanh long cũng sẽ được thu mua và tiêu thụ. Hội và Tập đoàn TTC cũng sẽ phối hợp với Hội Phụ nữ quận Tân Bình và các tổ chức trao tặng nông sản cho một số người dân gặp hoàn khó khăn trên địa bàn thành phố.

Bà Hồ Thị Phương Thảo - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn TTC - chia sẻ, chúng tôi và Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã chủ động chung tay hỗ trợ thu mua nông sản cho nông dân, động thái này tuy nhỏ nhưng hy vọng sẽ góp phần giải tỏa bớt khó khăn cho người nông dân. Sau đợt hỗ trợ này, chúng tôi sẽ cùng với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam bàn thêm nhiều phương án khác để có hướng hỗ trợ lâu dài cho nông dân và các doanh nghiệp trong việc tìm đầu ra ổn định cho các mặt hàng nông sản, không chỉ có thanh long và dưa hấu.

Theo Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2 đến nay, các siêu thị như Saigon Co.op, Big C, MM Mega Market, Vinmart, Lotte Mart đã tiêu thụ dưa hấu, thanh long giúp người nông dân hơn 1.400 tấn. Cụ thể, 20 siêu thị MM Mega Market đang bán giảm giá mặt hàng thanh long. Tại khu vực miền Nam thanh long ruột đỏ bán với giá 10.900 đồng/kg; tại khu vực miền Trung 13.200 đồng/kg, miền Bắc 15.500 đồng/kg. Mặt hàng dưa hấu cũng sẽ được hệ thống siêu thị này tiêu thụ với số lượng lớn và chương trình này sẽ kéo dài cho đến khi giá các mặt hàng nông sản này ổn định trở lại. Tại hệ thống siêu thị của Saigon Co.op như Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, thanh long đang bán giá từ 4.800 - 9.900 đồng/kg, dưa hấu 9.500 đồng/kg, tùy theo khu vực.

Chung tay giúp nông dân tiêu thụ nông sản đang dồn ứ

Nhiều người dân TP. Hồ Chí Minh hào hứng mua dưa hấu để góp phần hỗ trợ nông dân

Hiện tại, các siêu thị tiếp tục hưởng ứng kêu gọi của TP.Hồ Chí Minh, tỉnh Long An, Bình Thuận, Gia Lai khẩn cấp thu mua, triển khai các giải pháp kích cầu với phương thức kinh doanh không lợi nhuận các mặt hàng nông sản gặp khó khăn trong xuất khẩu do ảnh hưởng của dịch bệnh corona. Bà Nguyễn Huỳnh Trang - Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh - cho biết, cùng với kết nối cho các hệ thống bán lẻ hiện đại hỗ trợ tiêu thụ nông sản tươi, ngành công thương thành phố sẽ bàn với Hội Lương thực thực phẩm TP. Hồ Chí Minh và các công ty chế biến thực phẩm để vận động tăng cường thu mua sấy khô, trữ lạnh nông sản để giải tỏa nông sản đang ứ đọng.

Công ty TNHH Bánh kẹo Á Châu (ABC) vừa giới thiệu với người tiêu dùng loại bánh mì làm bằng nguyên liệu trái thanh long. Theo ông Kao Siêu Lực - Tổng giám đốc ABC - việc đưa thanh long làm nguyên liệu làm bánh mì chủ yếu giới thiệu sản phẩm mới và góp phần hỗ trợ người nông dân tiêu thụ sản phẩm. Theo ông Lực, trong giai đoạn thử nghiệm, mỗi ngày ABC sản xuất 150 ổ bánh mì thanh long, sắp tới sẽ cho ra lò các loại bánh mì làm bằng nguyên liệu sầu riêng, khoai môn và tiến tới đưa sản phẩm ra toàn hệ thống cửa hàng ABC Bakery. Trước mắt Công ty ACB mua 1 tấn thanh long làm nguyên liệu và sẵn sàng chia sẻ công thức dùng thanh long làm nguyên liệu để sản xuất bánh mì cho một số nhà sản xuất bánh cùng thực hiện, có như vậy mới tăng khả năng tiêu thụ nông sản với số lượng lớn.

Trần Thế

Công Thương

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề