24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Anh Dũng

Chứng khoán tuần tới, nhà đầu tư nên chốt lời?

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán tuần tới, nhà đầu tư nên chốt lời?

Dự báo thị trường có thể sẽ xuất hiện những phiên rung lắc khi áp lực bán gia tăng tại vùng giá hiện tại. Những nhà đầu tư đã mua vào các vị thế ngắn hạn trong phiên 9/6 có thể cân nhắc chốt lời trong tuần tới

Đó là nhận định về thị trường tuần tới, Công ty Chứng khoán SHS.
Thị trường chứng khoán điều chỉnh trong tuần vừa qua sau chuỗi 5 tuần tăng điểm liên tiếp với giá trị giao dịch tiếp tục ở mức cao. Cụ thể, kết thúc tuần giao dịch, VN-Index giảm 22,31 điểm (1,6%) xuống 1.351,71 điểm; HNX-Index giảm 13,07 điểm (4%) xuống 316,69 điểm.
Thanh khoản trên hai sàn xấp xỉ so với tuần trước với trung bình khoảng gần 31.300 tỷ đồng giao dịch mỗi phiên trên hai sàn.
Nhóm cổ phiếu dầu khí giảm mạnh nhất với 5,7% giá trị vốn hóa, tiếp theo là nhóm cổ phiếu tiện ích cộng đồng với mức giảm 4,3% giá trị vốn hóa, nhóm trụ cột thị trường là ngân hàng giảm 3,8% giá trị vốn hóa, nhóm nguyên vật liệu giảm 2,1% giá trị vốn hóa,...
Nhận định về thị trường tuần tới, Công ty Chứng khoán SHS dự báo thị trường có thể sẽ xuất hiện những phiên rung lắc khi áp lực bán gia tăng tại vùng giá hiện tại. Những nhà đầu tư đã mua vào các vị thế ngắn hạn trong phiên 9/6 có thể cân nhắc chốt lời trong tuần tiếp theo tại các nhịp tăng giá.
Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt lớn nên hạn chế mua đuổi và chờ đợi những nhịp điều chỉnh sâu hơn để tham gia trở lại.
Trong khi đó, quan điểm đầu tư của Công ty Chứng khoán BVSC là VN-Index dự báo sẽ có diễn biến đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen trong vùng 1.310- 1.375 điểm trong tuần kế tiếp.
Thị trường sẽ có sự phân hoá mạnh giữa các nhóm cổ phiếu, dòng tiền sẽ có sự luân phiên dịch chuyển qua các nhóm cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này.
Cũng trong tuần tới, thị trường có thể sẽ có biến động mạng trong những phiên cuối tuần khi hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs và ngày đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 6 diễn ra.
“Nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 50% cổ phiếu. Nhà đầu tư có vị thế tiền mặt lớn có thể xem xét mua vào trong các phiên thị trường điều chỉnh. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao vẫn nên thực hiện bán giảm tỷ trọng khi chỉ số tiếp cận lại vùng đỉnh 1.470-1.480 điểm”, BVSC khuyến nghị.
Dưới góc độ phân tích kỹ thuật, áp lực giảm điểm của thị trường nhiều khả năng sẽ còn gia tăng mạnh nếu thị trường xuyên thủng đường SMA20. Đà hồi phục của chỉ số nhiều khả năng sẽ gặp khó khăn tại vùng kháng cự 1.370-1.380 điểm. Vn-Index có thể đối mặt với áp lực rung lắc, điều chỉnh khi tiếp cận vùng cản này.
Điểm tích cực trong tuần qua là thanh khoản khớp lệnh tăng trong phiên cuối tuần và đạt mức trung bình của 50 phiên, cho thấy dòng tiền đang chủ động hỗ trợ thị trường.
Do đó, Công ty Chứng khóa SSI khẳng định VN-Index đang có cơ hội lấy lại nhịp tăng, nhưng tạm thời có thể sẽ giằng co và thử thách tại vùng 1.355-1.375 điểm trong thời gian gần tới.
Do vậy, nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp tăng hiện tại của thị trường. Đồng thời khai thác cơ hội ngắn hạn tại các cổ phiếu có diễn biến tích cực sau nền tích lũy.
SSI khuyến nghị NĐT có thể giữ vững cổ phiếu tốt của mình trong danh mục, đồng thời gia tăng tỉ trọng (nếu có thể) các cổ phiếu đang trên đà hồi phục vững chắc.
Với Công ty Chứng khoán VCSC, nhiều khả năng những nhịp rung lắc của thị trường sẽ tiếp tục xuất hiện cho đến khi VN-Index có thể vượt lên trên mốc 1.375 điểm. Trong khi đó, Công ty Chứng khoán BSC cho rằng VN-Index có thể sẽ dao động trong vùng điểm 1.330-1.380 vào tuần sau.
Ngân Giang
infonet
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484