24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thành Dũng

Chứng khoán Phố Wall biến động trái chiều trong phiên mở cửa ;Chỉ số Dow ít biến động

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán Phố Wall biến động trái chiều trong phiên mở cửa ;Chỉ số Dow ít biến động

Thị trường chứng khoán Mỹ biến động trái chiều trong phiên mở cửa thứ Năm, mất đi một số động lực ban đầu từ thị trường hợp đồng tương lai, sau khi sự gia tăng của các đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu làm tăng thêm lo ngại rằng sự lây lan mới của virus Covid-19 có thể phá vỡ sự phục hồi kinh tế.

Đến 9:45 AM ET (1345 GMT), Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones giảm 6 điểm, đi ngang ở mức 34.792 điểm. S&P 500Nasdaq Composite đều tăng hơn một chút, sau một đợt báo cáo thu nhập vững chắc.
Trước đó, Bộ Lao động cho biết số đơn xin thất nghiệp ban đầu đã tăng lên 419.000 vào tuần trước, mức cao nhất trong hai tháng.
Cũng có một lưu ý thận trọng từ lĩnh vực chip bán dẫn, sau khi Texas Instruments (NASDAQ: TXN) đưa ra dự đoán thận trọng cho quý hiện tại vào cuối ngày thứ Tư. Cổ phiếu Texas đã giảm 5,0% vào đầu phiên giao dịch. Intel (NASDAQ: INTC), nhà sản xuất chip lớn nhất của Mỹ sẽ báo cáo thu nhập của mình sau tiếng chuông đóng cửa.
Cổ phiếu DR Horton (NYSE: DHI) cũng giảm 4,7% do lo ngại rằng giai đoạn bùng nổ tốt nhất của thị trường nhà ở có thể kết thúc. Công ty xây dựng gia đình báo cáo lợi nhuận ròng tăng 77% nhưng cảnh báo rằng họ phải nhận đơn các đặt hàng chậm lại do giá gỗ xẻ cao và thiếu nguồn lao động. Giá gỗ xẻ đã tăng hơn 4 lần trong năm sau khi đại dịch bùng phát. Chúng đã giảm mạnh trong những tuần gần đây nhưng vẫn cao hơn gần 50% so với mức cuối năm 2019 và sự lan rộng của các vụ cháy rừng trong tuần này trên khắp Canada đã đe dọa nguồn cung chính, đẩy giá cao hơn một lần nữa.
Cổ phiếu Didi Global ADRs (NYSE: DIDI) lại gây chú ý khi giảm mất 9,0% sau khi Bloomberg báo cáo rằng các nhà chức trách Trung Quốc đang lên kế hoạch trừng phạt " chưa từng có" đối với công ty vì đã không tuân thủ với các nhà quản lý, những người đã khuyên họ trì hoãn đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng ở New York. Bloomberg cho biết các hình phạt thậm chí có thể bao gồm việc buộc công ty phải hủy niêm yết.
Cổ phiếu của AT&T (NYSE: T) giảm 0,3%, mặc dù báo cáo mức tăng trưởng thuê bao ròng mạnh hơn nhiều so với dự kiến ​​cho cả mảng kinh doanh điện thoại di động chủ chốt và dịch vụ phát trực tuyến HBO. Công ty đã nâng dự báo cả năm tương ứng.
Cổ phiếu Crocs (NASDAQ: CROX) tăng 9,0% lên mức cao kỷ lục mới sau khi hãng giày này báo cáo thu nhập vượt mong đợi, thu nhập từ hoạt động kinh doanh tăng gần gấp ba lần trong năm tính đến tháng 6. Công ty cũng nâng cao dự báo hoạt động cho cả năm và dự kiến ​​tăng trưởng doanh thu trên 60% và tỷ suất lợi nhuận hoạt động khoảng 25%. Cổ phiếu của Domino’s Pizza (NYSE: DPZ) cũng tăng 10% sau khi công bố báo cáo quý thứ hai mạnh mẽ.
Trong khi đó, cổ phiếu của Biogen (NASDAQ: BIIB) tăng 0,5% sau khi công ty thừa nhận doanh số bán thuốc chữa bệnh Alzheimer của họ chậm lại, tuy nhiên, không tệ như một số người đã lo ngại.
© Reuters. (Theo Geoffrey Smith)
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484