menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Hoàng Thái Minh

Chứng khoán ngày 22/5: Thị trường chứa đựng rủi ro đối với những giao dịch ngắn hạn

Trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/5, VN-Index đang trong trạng thái lưỡng lự quanh vùng 1.060 - 1.070 điểm và chứa đựng rủi ro với giao dịch ngắn hạn.

Trước phiên giao dịch ngày 22/5, các công ty chứng khoán đã có những phân tích và nhận định về khả năng chỉ số VN-Index có thể xảy ra để nhà đầu tư tham khảo.

Theo Chứng khoán Đông Á (DAS), trong phiên trước đó, thị trường giao dịch với biến động mạnh trong phiên, đảo chiều trạng thái bán áp đảo sang mua bắt đáy. Tuy nhiên đóng cửa phiên giao dịch VN-Index vẫn còn giảm điểm.

Cổ phiếu vốn hóa lớn chưa thể hiện được vai trò dẫn dắt thị trường, nhiều mã giao dịch tiêu cực, đảo chiều so với phiên trước. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình khá, trong đó khối nhà đầu tư nước ngoài mua ròng phiên thứ ba liên tiếp. Nhóm cổ phiếu dầu khí giao dịch tích cực, cùng với may mặc và chứng khoán cũng được mua mạnh.

Với sự biến động thất thường của nhóm cổ phiếu lớn, VN-Index đang trong trạng thái lưỡng lự quanh vùng 1.060-1.070 điểm và thị trường chứa đựng rủi ro đối với những giao dịch ngắn hạn.

Nhà đầu tư có thể chờ mua trong những phiên thị trường điều chỉnh, quan tâm nhóm cổ phiếu ngành điện và dầu khí. Danh mục đầu tư trung dài hạn theo dõi nhóm ngân hàng, và nhóm cổ phiếu liên quan đầu tư công như xây dựng hạ tầng, vật liệu xây dựng, khu công nghiệp.

Chứng khoán ngày 22/5: Thị trường chứa đựng rủi ro đối với những giao dịch ngắn hạn
Trước phiên giao dịch ngày 22/5, chỉ số VN-Index đang đóng cửa ở mốc 1.067,07 điểm

Dưới góc nhìn của Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam (CSI), chỉ số VN-Index đã đóng cửa trong sắc đỏ, nhưng vẫn là một tín hiệu tích cực. Áp lực bán tăng khá cao, có lúc đẩy chỉ số giảm sâu 10 điểm, tuy nhiên tại ngưỡng hỗ trợ thì chỉ số đã bật trở lại khiến đà giảm thu hẹp đáng kể khi kết phiên.

Trên biểu đồ tuần, dù là một thân nến giảm điểm, song so với tuần trước VN-Index vẫn giữ được sắc xanh nhẹ cho thấy nhịp điều chỉnh trong ngắn hạn có thể đã kết thúc. Mặc dù vậy, sự tăng điểm trong tuần của một vài nhóm cổ phiếu bứt phá như dầu khí (+2.08%), bất động sản dân cư (+1.53%), dược phẩm (+0.87%)… là không mạnh nên sự bùng nổ tăng điểm sẽ khó diễn ra ngay trong một vài phiên tiếp theo.

"Chúng tôi vẫn giữ kỳ vọng về sự tích cực của thị trường nên tiếp tục ưu tiên quan điểm nắm giữ cổ phiếu và tăng thêm tỷ trọng ở những cổ phiếu đang có lợi nhuận khi thị trường chỉnh như trong phiên cuối tuần vừa qua", CSI khuyến nghị.

Theo phân tích của Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC), chỉ số VN-Index thay đổi không đáng kể so với tuần trước đó với khối lượng giao dịch vẫn duy trì ở mức cao. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy trung hạn cho nên thị trường vẫn sẽ tiếp tục biến động hẹp và phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý trung hạn tiếp tục tăng cho thấy các nhà đầu tư đã lạc quan hơn về triển vọng trung hạn. "Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng và chỉ tăng tỷ trọng khi xu hướng trung hạn rõ ràng hơn", FSC khuyến nghị.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

1,282.02

-0.28 (-0.02%)

Biểu đồ mã VN-INDEX
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả