menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Ngọc Bảo

Chứng khoán ngày 10/5: Ưu tiên mua tại những nhịp rung lắc điều chỉnh

Trong phiên giao dịch hôm nay, nhà đầu tư có thể mở vị thế mua mới với những cổ phiếu đã có chuỗi phiên tích lũy tốt, ưu tiên mua tại những nhịp điều chỉnh.

Trước phiên giao dịch ngày 10/5, các công ty chứng khoán đã có những phân tích, nhận định và khuyến nghị về khả năng chỉ số VN-Index có thể xảy ra để nhà đầu tư tham khảo.

Theo Chứng khoán Đông Á (DAS), trong phiên giao dịch trước đó, thị trường mở cửa tích cực với nhóm cổ phiếu thép và ngân hàng hỗ trợ thị trường, nhưng nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nhanh chóng phân hóa. Kết phiên, chỉ số VN-Index lùi về tham chiếu khi đóng cửa, chỉ còn mức tăng khiêm tốn. Thanh khoản thị trường cũng giảm trở lại dưới mức trung bình 20 phiên. Khối nhà đầu tư nước ngoài có phiên bán ròng hơn 250 tỷ đồng như xu hướng trước đó.

Nhóm cổ phiếu năng lượng dầu khí tăng khá khi được hỗ trợ bởi giá dầu thế giới tăng mạnh và kỳ vọng 2023 tăng trưởng trở lại trên cơ sở so sánh nền số liệu thấp cùng kỳ năm trước.

VN-Index đang có hỗ trợ ngắn hạn 1.030 điểm và giao dịch tích lũy trên vùng hỗ trợ sẽ củng cố kỳ vọng tăng trở lại vùng 1.080 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể mua các nhóm cổ phiếu công ty chứng khoán, bất động sản, thực phẩm, khu công nghiệp. Đối với danh mục trung dài hạn tiếp tục giải ngân vào các nhóm ngành xây dựng hạ tầng, vật liệu xây dựng và cổ phiếu ngân hàng.

Chứng khoán ngày 10/5: Ưu tiên mua tại những nhịp rung lắc điều chỉnh
Trước giờ mở cửa phiên giao dịch ngày 10/5, chỉ số VN-Index đang đóng cửa ở mốc 1.053,77 điểm

Nhận định về phiên giao dịch ngày 10/5, Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co và đi ngang với biên độ hẹp. Thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên dòng tiền có thể vẫn sẽ ở mức thấp và phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt dòng tiền sẽ chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn khó thu hút dòng tiền và cũng phân hóa trong nhóm này.

Chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng nhẹ cho thấy nhà đầu tư cũng lạc quan hơn với diễn biến thị trường hiện tại. Các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu lên mức 50% danh mục.

Chứng khoán Dầu Khí (PSI) cho rằng, hiện tại chỉ báo kỹ thuật của VN-Index cho thấy áp lực giữa bên mua và bán diễn ra khi chỉ số vượt lên trên các đường trung bình động. Việc thanh khoản tiếp tục ở mức cao khi chỉ số tiếp cận mốc điểm 1.050 điểm cho thấy dòng tiền đầu tư đang có xu hướng chốt lời trong ngắn hạn. Trong trường hợp tích cực, VN-Index sẽ có một vài phiên rung lắc trong biên độ hẹp quanh ngưỡng điểm này.

PSI khuyến nghị nhà đầu tư tăng thêm tỷ trọng và mở thêm vị thế mua trong các phiên tới đối với những cổ phiếu đã có chuỗi phiên tích lũy tốt, ưu tiên mua tại những nhịp chỉnh để có điểm mua an toàn.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

1,284.28

+3.53 (+0.28%)

Biểu đồ mã VN-INDEX
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả