24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Sang

Chứng khoán châu Âu tăng nhờ lập trường mới của Fed về lạm phát

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Âu tăng nhờ lập trường mới của Fed về lạm phát

Thị trường chứng khoán châu Âu sẽ mở cửa cao hơn vào thứ Sáu, được hỗ trợ bởi khuôn khổ chính sách tiền tệ mới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, có khả năng lãi suất ở Mỹ sẽ duy trì ở mức thấp trong thời gian dài.

Vào lúc 2:05 AM ET (06:05 GMT), hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,5%, hợp đồng tương lai FTSE 100 ở Anh tăng 0,4%, trong khi hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp tăng 0,3%.
Theo cách tiếp cận mới, Cục Dự trữ Liên bang sẽ tìm cách đạt được mức lạm phát trung bình 2% theo thời gian để đảm bảo số lượng việc làm không giảm xuống mức tối đa.
Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Cách tiếp cận mới của Fed tạo ra sự linh hoạt để nền kinh tế tăng nóng hơn trước khi tính đến việc tăng lãi suất và bật đèn xanh cho việc đường cong lợi suất thu hẹp lại và đồng USD suy yếu”, các nhà phân tích tại ING cho biết.
Sự cần thiết của việc điều chỉnh chính sách đã được minh họa bằng dữ liệu đề nghị trợ cấp thất nghiệp hàng tuần vào thứ Năm cho thấy khoảng 27 triệu người Mỹ vẫn đang nhận được một số loại trợ cấp thất nghiệp của chính phủ.
Quay trở lại châu Âu, chỉ số tiêu dùng GfK của Đức gây thất vọng, với dữ liệu tháng 9 giảm xuống -1,8 từ -0,2 trong tháng 8 trong bối cảnh làn sóng lây nhiêm virus đang có dấu hiệu hồi sinh.
Về tin tức doanh nghiệp, Norwegian Air Shuttle (OL: NORR) có khả năng sẽ thu hút sự chú ý vào thứ Sáu sau khi hãng cảnh báo rằng có sự nghi ngờ "đáng kể" về khả năng tiếp tục hoạt động nếu nó không thể đáp ứng các nghĩa vụ tài chính trong năm tới.
Sanofi (PA: SASY) cho biết hôm thứ Sáu rằng họ dự định bắt đầu chào mua công khai để mua lại công ty dược phẩm sinh học Principia Biopharma có trụ sở tại Mỹ (NASDAQ: PRNB).
Giá dầu hầu như không thay đổi vào thứ Sáu, khi bão Laura đi qua Louisiana và Texas, trung tâm của ngành công nghiệp dầu mỏ Mỹ mà không gây ra thiệt hại lớn cho các nhà máy lọc dầu.
Điều đó nói rằng, WTI đang trên đà đạt mức tăng 1,5% trong tuần này, tuần tăng thứ tư liên tiếp, trong khi dầu Brent đang hướng tới mức tăng hàng tuần là 1,6%.
Dầu thô kỳ hạn của Mỹ giao dịch không đổi ở mức 43,05 USD/thùng, trong khi hợp đồng dầu thô Brent chuẩn quốc tế tăng 0,1% lên 45,65 USD.
Giá vàng tương lai tăng 0,9% lên 1.949,50 USD/oz, trong khi tỷ giá EUR/USD giao dịch cao hơn 0,5% ở mức 1,1877.
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484