24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Phú Đô

Chứng khoán châu Âu tăng điểm khi Trung Quốc có dấu hiệu phục hồi

Chuyên mục: Tin quốc tế
Chứng khoán châu Âu tăng điểm khi Trung Quốc có dấu hiệu phục hồi

Ảnh Internet

Chứng khoán châu Âu tăng điểm khi Trung Quốc có dấu hiệu phục hồi

Thị trường chứng khoán châu Âu được dự kiến ​​sẽ tăng điểm vào thứ Hai, khi các nhà đầu tư thận trọng đón nhận những dấu hiệu tăng trưởng của Trung Quốc cũng như phản ứng không quá mạnh của Tổng thống Hoa Kỳ, Donald Trump, đối với việc Bắc Kinh thắt chặt kiểm soát Hồng Kông.
Vào lúc 2:10 AM ET (0610 GMT), chỉ số tương lai của DAX tại Đức giao dịch cao hơn 0,5%. CAC 40 tương lai của Pháp đã tăng 1,4%, trong khi hợp đồng tương lai FTSE 100 tại Anh đã tăng 0,3%.
Dữ liệu PMI chính thức ngành sản xuất của Trung Quốc ở mức 50.6 trong tháng 5, cho thấy hoạt động sản xuất trong nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới tiếp tục được mở rộng vào tháng Năm.
Mặc dù dữ liệu được thị trường hoan nghênh, nhưng con số của tháng 5 vẫn ở dưới mức 50,8 của tháng 4, cũng như dưới mức 51 được dự đoán bởi nhiều nhà phân tích.
Thêm vào tâm lý tích cực của thị trường là quyết định không chấm dứt giai đoạn một trong thỏa thuận thương mại với Trung Quốc của Tổng thống Trump, khi ông phản ứng với luật an ninh quốc gia của Trung Quốc vào thứ Sáu, mặc dù ông tuyên bố sẽ chấm dứt áp dụng quy chế đặc biệt đối với Hồng Kông.
“Bình luận của Trump mang tính biểu tượng nhiều hơn là hành động thực tế”, ông Vishnu Varathan, người đứng đầu bộ phận kinh tế và chiến lược của Ngân hàng Miuzho, cho biết. một lưu ý.
Điều này đã giúp bù đắp những lo lắng về những vụ bạo loạn ở một số thành phố của Hoa Kỳ, một thất bại mới cho nền kinh tế lớn nhất thế giới vừa nổi lên từ một cuộc suy thoái nghiêm trọng.
Thông tin về các doanh nghiệp không có nhiều vào ngày thứ Hai và các nhà đầu tư sẽ chờ đợi cuộc họp vào thứ Năm của Ngân hàng Trung ương châu Âu. ECB được dự kiến ​​sẽ quyết định tăng 500 tỷ Euro (tương đương 555 tỷ USD) trong Chương trình mua lại tài sản của mình.
Giá dầu đã giảm vào thứ Hai, thị trường đang chú ý nhiều đến cuộc họp sắp tới của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ để thảo luận về việc có nên gia hạn việc cắt giảm sản lượng kỷ lục sau cuối tháng 6 hay không.
Giá dầu giảm sau khi cả Brent và WTI đều ghi nhận tháng tăng giá mạnh nhất trong nhiều năm trong tháng 5.
Vào lúc 2:10 sáng ET, dầu WTI tương lai giảm 0,3% ở mức 35,38 USD / thùng. Dầu Brent tương lai giảm 0,3% xuống còn 37,70 USD.
Ở những nơi khác, giá vàng tương lai tăng 0,4% lên 1.758,90 USD / oz, trong khi tỷ giá EUR/USD giao dịch ở mức 1,1145, tăng 0,4% trong ngày.
Anh Minh
investing

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665