24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Hoàng Tuấn

Chứng khoán châu Âu tăng điểm, Danone tăng mạnh khi CEO từ chức

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Âu tăng điểm, Danone tăng mạnh khi CEO từ chức

Thị trường chứng khoán châu Âu tăng điểm vào thứ Hai, bắt đầu tuần với dấu hiệu tích cực sau sự tăng trưởng mạnh mẽ của Trung Quốc và trước cuộc họp quan trọng của Cục Dự trữ Liên bang.

Vào lúc 3:45 AM ET (0845 GMT), DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,3%, CAC 40 ở Pháp tăng 0,6%, leo lên mức cao nhất trong một năm, và chỉ số FTSE của Vương quốc Anh tăng 0,6%.
Dữ liệu cho thấy hoạt động kinh tế ở Trung Quốc đã tăng vọt vào đầu năm mới khi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới phục hồi sau sự tàn phá của đại dịch coronavirus.
Các nhà đầu tư cũng đang kỳ vọng vào những con số tăng trưởng mạnh mẽ của Hoa Kỳ trong những tháng tới, đặc biệt là sau khi Tổng thống Joe Biden ký gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la vào tuần trước và với việc triển khai tiêm chủng Covid-19 đang diễn ra nhanh chóng.
Giai điệu tích cực này đã lan sang châu Âu, nơi du lịch và giải trí, các nhà sản xuất ô tô và thực phẩm & đồ uống nằm trong số những ngành tăng giá hàng đầu.
Trong tin tức công ty, cổ phiếu của Danone (PA: DANO) tăng 4,7% sau khi tập đoàn thực phẩm Pháp thông báo rằng Emmanuel Faber sẽ từ chức Chủ tịch và Giám đốc điều hành sau áp lực của nhà đầu tư hoạt động.
Cổ phiếu của Roche (SIX: RO) tăng 0,8% sau khi gã khổng lồ dược phẩm Thụy Sĩ thông báo plan hôm thứ Hai mua GenMarkDiagnostics, một nhà sản xuất xét nghiệm chẩn đoán phân tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, với giá 1,8 Đô la thỏa thuận tiền tỷ.
Tuy nhiên, bất chấp những thành tựu này, những lo ngại đang gia tăng ở châu Âu về sự lây lan của virus Covid-19.
Vào thứ Sáu, người đứng đầu cơ quan y tế công cộng của Đức cảnh báo rằng một làn sóng thứ ba của bệnh nhiễm trùng coronavirus đã bắt đầu, trong khi Ý chuẩn bị áp đặt một lệnh cấm toàn quốc khác vào cuối tuần lễ Phục sinh.
Ngoài ra, một số quốc gia châu Âu, trong đó có Ireland trở thành nước mới nhất, đã đình chỉ việc sử dụng vắc xin AstraZeneca sau khi có báo cáo về tình trạng đông máu nghiêm trọng ở người nhận.
Ở những nơi khác, Cục Dự trữ Liên bang sẽ họp trong tuần này và các nhà đầu tư bắt đầu lo lắng rằng kỳ vọng lạm phát gia tăng có thể khiến ngân hàng trung ương Hoa Kỳ báo hiệu rằng họ sẽ bắt đầu tăng lãi suất sớm hơn dự kiến ​​ban đầu.
Lợi tức 10-năm của trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ ở mức 1,635%, đã tăng lên mức cao 1,642% vào thứ Sáu, mức cao được thấy lần cuối vào tháng Hai năm ngoái.
Bank of England và Bank of Japan cũng tổ chức các cuộc họp thiết lập tỷ giá vào thứ Năm và thứ Sáu.
Giá dầu tăng hôm thứ Hai, với Brent hướng tới 70 Đô la / thùng do các dấu hiệu kinh tế Trung Quốc tăng trưởng mạnh, cho thấy nhu cầu nhiều hơn từ nhà nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới.
Dầu thô WTI giao dịch ở mức cao hơn 1% ở mức 66,25 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 0,9% lên 69,86 USD, không xa mức cao nhất trong 13 tháng được thấy vào tuần trước.
Ở những nơi khác, vàng tương lai tăng 0,3% lên 1.724,90 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch thấp hơn 0,2% ở mức 1,1936.
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484