24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Quyết

Chứng khoán châu Âu tăng cao hơn khi Anh phê duyệt vắc xin của AstraZeneca

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Âu tăng cao hơn khi Anh phê duyệt vắc xin của AstraZeneca

Chứng khoán châu Âu tăng cao hơn vào thứ Tư khi Anh phê duyệt vắc-xin COVID-19 do AstraZeneca (NASDAQ: AZN) và Đại học Oxford phát triển, trong khi thị trường tiếp tục tin tưởng rằng gói viện trợ tài chính của Mỹ và nỗ lực tiêm chủng lớn sẽ thúc đẩy đà phục hồi kinh tế toàn cầu trong năm tới.

Chỉ số STOXX 600 toàn Âu tăng 0,1% vào lúc 0810 GMT, dao động gần mức cao nhất trong 10 tháng trong phiên trước đó.
Cổ phiếu của AstraZeneca đã tăng 1,3% sau khi tăng 3,3% trước đó. Nhà sản xuất thuốc cho biết giấy phép là dành cho chế độ hai liều và vắc-xin đã được phê duyệt để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp khi Anh chiến đấu với một biến thể mới, rất dễ lây lan của vi-rút Covid-19.
Hầu hết các thị trường trong khu vực đều giảm do khối lượng giao dịch thấp trong một tuần cuối cùng của năm. DAX của Đức đi ngang, trong khi chứng khoán của Pháp và Tây Ban Nha giảm 0,1% mỗi thị trường.
Unicaja tăng hơn 2% và Liberbank giảm 3,6% sau khi họ công bố một thỏa thuận mua bán cổ phần sẽ tạo ra ngân hàng lớn thứ năm của Tây Ban Nha với tài sản khoảng 110 tỷ Euro (134,71 tỷ USD).
PV
investing
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484