24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phú Đô

Chứng khoán châu Âu suy yếu; Carlsberg nâng cao hướng dẫn cho cả năm

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Âu suy yếu; Carlsberg nâng cao hướng dẫn cho cả năm

Chứng khoán châu Âu suy yếu; Carlsberg nâng cao hướng dẫn cho cả năm

Chứng khoán châu Âu giảm điểm vào thứ Tư, với lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu do Covid gây ra, ngay cả sau khi kết quả mạnh mẽ từ tập đoàn sản xuất bia khổng lồ Carlsberg (OTC: CABGY) được công bố.
Vào lúc 4:05 sáng ET (0805 GMT), DAX ở Đức giao dịch thấp hơn 0,2%, CAC 40 ở Pháp giảm 0,3% và FTSE 100 của Vương quốc Anh giảm 0,2%.
Tâm lý thị trường lay chuyển nhiều hơn bởi những dấu hiệu cho thấy sự bùng phát mới của Covid-19 đã làm chậm quá trình phục hồi kinh tế toàn cầu.
Doanh số bán lẻ tháng 7 của Hoa Kỳ gây thất vọng vào thứ Ba, sau khi dữ liệu kinh tế Trung Quốc yếu kém được công bố vào đầu tuần, trong khi đó Ngân hàng Dự trữ New Zealand quyết định giữ nguyên lãi suất không thay đổi bất chấp kỳ vọng tăng vì các ca nhiễm mới gia tăng ở quốc gia này.
Điều đó nói rằng, sự suy giảm chỉ gây ra khoản lỗ nhỏ vào thứ Tư, sau khi được hỗ trợ bởi kết quả mạnh mẽ từ Carlsberg, đã đẩy cổ phiếu của công ty này tăng 2,5%. Nhà sản xuất bia Đan Mạch, lớn thứ ba thế giới, đã nâng cao hướng dẫn thu nhập cả năm của mình vào thứ Tư sau khi báo cáo doanh số bán hàng quý II cao hơn kỳ vọng, được hỗ trợ bởi kết quả mạnh mẽ tại các thị trường chính là Trung Quốc và Nga.
Cổ phiếu của nhà sản xuất thiết bị y tế Thụy Sĩ Alcon (NYSE: ALC) (SIX: ALCC) đã tăng 9,7% sau khi nâng dự báo thu nhập cả năm.
Ngoài ra, giá tiêu dùng của Vương quốc Anh tăng 2,0% so với cùng kỳ năm ngoái, giảm mạnh so với mức tăng 2,5% được thấy trong tháng trước và giảm bớt áp lực lên Ngân hàng Trung ương Anh trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ . Điều đó nói rằng, sự sụt giảm này có thể chỉ là tạm thời, đặc biệt là do hóa đơn năng lượng hộ gia đình tăng mạnh trong năm nay.
Tỷ lệ lạm phát của Khu vực đồng tiền chung châu Âu cho tháng trước dự kiến được công bố ​​vào cuối phiên và có khả năng ​​sẽ duy trì ở mức 2,2% trong năm.
Thị trường cũng sẽ quan tâm đến việc phát hành biên bản cuộc họp từ cuộc họp tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang, lúc 2 giờ chiều ET (1800 GMT), với các nhà đầu tư đang tìm kiếm manh mối về việc ngân hàng trung ương Hoa Kỳ suy nghĩ khi nào nó có thể bắt đầu quay lại chương trình mua trái phiếu khổng lồ của nó.
Ở những nơi khác, giá dầu đã đẩy cao hơn vào thứ Tư, cố gắng phục hồi sau bốn ngày giảm, nhưng sự lây lan của biến thể Delta coronavirus, đặc biệt là ở Trung Quốc, và các tác động liên quan có thể sẽ hạn chế bất kỳ mức tăng nào.
Các nhà đầu tư sẽ chú ý đến dữ liệu cung cấp dầu thô mới nhất từ ​​ EIA của Hoa Kỳ, sẽ đến hạn vào cuối ngày, sau khi Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, một cơ quan trong ngành, báo cáo kết quả thu được chỉ hơn 1 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 13 tháng 8.
EIA đã báo cáo vào đầu tuần này rằng sản lượng dầu đá phiến của Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng lên 8,1 triệu thùng / ngày vào tháng 9, mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2020. Hiện chỉ hơn 7,9 triệu thùng / ngày.
Trước 4:05 sáng theo giờ ET, dầu thô Hoa Kỳ giao sau tăng 0,8% ở mức 66,86 đô la / thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 0,9% lên 69,66 đô la.
Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,1% lên 1.790,25 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,1723.
Anh Minh
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484