24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Anh Giang

Chứng khoán châu Âu suy giảm, dữ liệu GDP của Anh được chú ý

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Âu suy giảm, dữ liệu GDP của Anh được chú ý

Thị trường chứng khoán châu Âu giảm mạnh vào thứ Ba, với dữ liệu kinh tế yếu kém của Anh làm tăng thêm mối lo ngại vốn có của thị trường về nền kinh tế Hoa Kỳ sau khi California trì hoãn kế hoạch mở cửa trở lại để đối phó với sự lây lan của dịch bệnh

Vào lúc 3:45 AM ET (0745 GMT), chỉ số DAX tại Đức giảm 1,8% và chỉ số FTSE của Anh đã giảm 1%. Pháp đang trong kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh.
Nền kinh tế Anh đã tăng 1,8% trong tháng Năm, một sự phục hồi nhẹ sau khi sụt giảm sâu do phong tỏa vì coronavirus, nhưng thấp hơn nhiều so với mức dự kiến tăng 5,5% của thị trường.
Nhà phân tích James Smith tại ING cho biết, “mặc dù có sự mở cửa của ngành xây dựng và sản xuất, nhưng số liệu GDP tháng 5 của Anh vẫn gây ngạc nhiên”. “Bây giờ, phải thừa nhận đây là "tin cũ" và chúng ta sẽ thấy sự hồi phục mạnh mẽ hơn vào tháng 6 và tháng 7. Nhưng nó có tác dụng như một lời nhắc nhở rằng sự phục hồi kinh tế sau Covid-19 sẽ kéo rất dài”.
Cổ phiếu HelloFresh (DE: HFGG) đã tăng 4% khi nhà cung cấp bộ dụng cụ ăn uống của Đức báo cáo nhu cầu tăng trong thời gian phong tỏa.
Với ngành thực phẩm, cổ phiếu của nhà bán lẻ trực tuyến Ocado (LON: OCDO) của Anh đã giảm 3,7% mặc dù công ty báo cáo tăng trưởng doanh thu 27% và lỗ trước thuế ở mức thấp hơn trong báo cáo nửa đầu năm. Giá cổ phiếu đã tăng gần gấp đôi giá trị kể từ đầu tháng 3.
Ở những nơi khác, cổ phiếu tập đoàn công nghệ công nghiệp Hexagon (ST: HEXAb) đã tăng 5% sau khi dự báo lợi nhuận quý hai trên mức kỳ vọng của thị trường.
Virus Covid-19 tiếp tục diễn biến khó lường. Tổng số trường hợp nhiễm Covid-19 đã đạt hơn 13 triệu trên toàn cầu, theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, tăng một triệu trong năm ngày.
Tại Hoa Kỳ, tiểu bang đông dân nhất California đã cấm mở lại các quán bar và yêu cầu các nhà hàng và rạp chiếu phim ngừng hoạt động trong nhà. Động thái này là tín hiệu rõ ràng nhất cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ phải áp dụng lại các biện pháp gây tổn hại kinh tế để kiểm soát trở lại sự lây lan của virus.
Sự chú ý của thị trường sẽ chuyển sang mùa công bố báo cáo thu nhập của Hoa Kỳ, với các ngân hàng lớn bắt đầu báo cáo kết quả quý hai. Factset dự kiến ​​các công ty S & P 500 nói chung sẽ báo cáo giảm 10% doanh thu và giảm 45% lợi nhuận trong quý.
Giá dầu suy yếu mạnh với các tin tức của California, trước cuộc họp của các chuyên viên kỹ thuật của OPEC vào thứ Ba và thứ Tư. Cuộc họp dự kiến ​​sẽ đề xuất nhóm này và các đồng minh, bao gồm Nga, nới lỏng mức cắt giảm kỷ lục 9,7 triệu thùng mỗi ngày xuống còn 7,7 triệu thùng mỗi ngày kể từ tháng 8.
Dữ liệu của Viện Dầu khí Hoa Kỳ về tồn kho dầu thô cũng sẽ được phát hành sau đó. Vào lúc 3:45 AM ET, giá dầu thô WTI giao dịch kỳ hạn thấp hơn 2% ở mức 39,30 USD / thùng, trong khi dầu Brent giảm 1,6% xuống còn 42,03 USD.
Ở những nơi khác, vàng tương lai giảm 0,7% xuống còn 1.801,45 USD / oz, trong khi tỷ giá EUR/USD giao dịch ở mức 1,1333, giảm 0,1%.
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484