24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Minh Nhật

Chứng khoán châu Âu mở cửa giảm điểm sau khi phố Wall giảm mạnh

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Âu mở cửa giảm điểm sau khi phố Wall giảm mạnh

Thị trường chứng khoán châu Âu được dự kiến giảm điểm khi mở cửa vào thứ Năm, khi các nhà đầu tư phản ứng với việc bán tháo đột ngột ở Phố Wall qua đêm.

Vào lúc 2:05 AM ET (0705 GMT), hợp đồng 8826 | DAX tương lai ở Đức giao dịch thấp hơn 0,1%, CAC 40 tương lai ở Pháp giảm 1,1% và 8838 | FTSE 100 tương lai ở Anh giảm 1,1%.
Dow Jones Industrial Average đóng cửa hôm thứ Tư giảm 2,1%, tương đương 634 điểm. S&P 500 kết thúc giảm 2,6% trong khi Nasdaq Composite giảm 2,5%, trong bối cảnh thị trường biến động mạnh.
Đã có những lo ngại trong thị trường về giao dịch đầu cơ gia tăng trong bối cảnh các nhà đầu tư bán lẻ phối hợp mua vào.
Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho biết vào cuối ngày thứ Tư rằng họ đã "nhận thức được và tích cực theo dõi" sự biến động liên tục của thị trường trong thị trường quyền chọn và cổ phiếu, trong khi Reddit đã hạn chế quyền truy cập vào phòng trò chuyện nhóm WallStreetBets của mình trong một thời gian ngắn.
Trở lại châu Âu, những lo lắng về tác động của đại dịch tiếp tục dội lên khắp châu lục.
Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson hôm thứ Tư đã chỉ ra rằng việc phong tỏa chống Covid-19 ở Anh sẽ kéo dài đến tháng Ba, sau khi số người chết của Vương quốc Anh do vi rút vượt qua con số 100.000, quốc gia châu Âu đầu tiên đạt được con số đó.
Anh đã bắt đầu một chương trình tiêm chủng nhằm tiêm chủng cho 15 triệu người trong các nhóm ưu tiên vào giữa tháng Hai, nhưng các chương trình tương tự ở các khu vực lớn của Liên minh châu Âu đã đạt được ít tiến bộ hơn. Vấn đề đã trở nên trầm trọng hơn khi cả hai công ty thuốc khổng lồ AstraZeneca (NASDAQ: AZN) và Pfizer (NYSE: PFE) đều thông báo ngừng giao hàng trong những tuần gần đây.
Ở Châu Âu, thu nhập đến từ những công ty như Diageo (LON: DGE), easyJet (LON: EZJ), STMicroelectronics (PA: STM) và Bankia ( MC: BKIA), nhưng phần lớn sẽ tập trung vào các con số từ các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple (NASDAQ: AAPL), Facebook (NASDAQ: FB ) và Tesla (NASDAQ: TSLA) báo cáo sau khi Phố Wall đóng cửa vào thứ Tư.
Giá dầu giảm hôm thứ Năm, do lo lắng về nhu cầu suy yếu do hạn chế đi lại, đặc biệt là ở Trung Quốc, đã làm lu mờ sự sụt giảm lớn trong kho dự trữ dầu thô.
Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, đang phải đối mặt với sự gia tăng các ca nhiễm coronavirus khi nước này bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, thường là khoảng thời gian người dân đi lại nhiều nhất trong năm.
Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc dự báo số lượng chuyến đi sẽ tăng 15% so với năm ngoái, khi virus đang hoành hành, nhưng giảm 40% so với năm 2019.
Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết hôm thứ Tư, cho biết tồn kho dầu thô giảm 9,9 triệu thùng, nhiều nhất kể từ tháng 7, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3.
Dầu thô giao sau của Mỹ giao dịch thấp hơn 0,8% ở mức 52,41 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent chuẩn quốc tế giảm 0,9% xuống 55,06 USD.
Ở những nơi khác, vàng tương lai giảm 0,6% xuống 1.833,70 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 1,2091.
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484