24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Việt Nữ

Chứng khoán Châu Âu giao dịch thấp hơn, cổ phiếu các công ty thuốc lá vốn hóa lớn giảm

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán Châu Âu giao dịch thấp hơn, cổ phiếu các công ty thuốc lá vốn hóa lớn giảm

Thị trường chứng khoán châu Âu giao dịch thấp hơn nhiều vào thứ Ba, tương tự xu hướng xuống của thị trường Hoa Kỳ và Châu Á, với các công ty thuốc lá vốn hóa lớn bị ảnh hưởng nặng nề bởi các báo cáo về quy định mới của Hoa Kỳ.

Vào lúc 3:50 sáng ET (0850 GMT), chỉ số DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,1%, nhưng chỉ số CAC 40 ở Pháp giảm 0,6% và FTSE 100 của Vương quốc Anh giảm 0,2%, trong khi chỉ số blue chip Euro Stoxx 50 giảm 0,3%.
Cổ phiếu của British American Tobacco (LON: BATS) giảm 5,6% và cổ phiếu của Imperial Brands (LON: IMB) giảm 5,4% do báo cáo rằng chính quyền Hoa Kỳ muốn các công ty thuốc lá cắt giảm mức nicotine trong thuốc lá đến mức không gây nghiện – điều này có thể làm suy yếu triển vọng bán hàng lâu dài của nhóm.
Cổ phiếu của Atos (PA: ATOS) giảm 5,1% sau khi tập đoàn tư vấn CNTT của Pháp thông báo đã mua thêm ba công ty, đồng thời báo cáo doanh thu trong quý đầu tiên của họ giảm.
Cổ phiếu của Associated British Foods (OTC: ASBFY) giảm 2,2% sau khi nhà bán lẻ có trụ sở tại Vương quốc Anh báo cáo lợi nhuận nửa đầu năm giảm một nửa, do việc khóa cửa Covid-19 tiếp tục ảnh hưởng đến doanh thu tại các cửa hàng thời trang Primark của họ.
Cổ phiếu của Petrofac (LON: PFC) giảm 1,9% khi nhà cung cấp dịch vụ cho ngành dầu mỏ báo lỗ năm 2020, trong khi cổ phiếu Danone (PA: DANO) giảm 1,9% sau khi công bố doanh số bán hàng trong quý đầu tiên giảm 3,3% do các đợt đóng cửa tiếp tục làm giảm doanh số bán nước đóng chai và thức ăn trẻ em.
Đây là một số tin tức kinh tế tích cực, vì tỷ lệ thất nghiệp của Vương quốc Anh đã giảm từ 5,1% xuống 4,9% trong quý tính đến tháng 2, nhưng điều này phải được điều chỉnh kịp thời do bảng lương của công ty đã giảm lần đầu tiên sau bốn tháng khi có nhiều người rút khỏi thị trường lao động.
Chỉ số giá sản xuất của Đức trong tháng 3 cũng gây bất ngờ khi tăng 0,9% so với tháng trước, tăng 3,7% so với cùng kỳ năm ngoái.
Trước đó vào thứ Ba, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã giữ lãi suất cơ bản cho vay ổn định ở mức 3,85% trước đó trong ngày, như dự kiến ​​của nhiều người.
Tại Hoa Kỳ, công ty phát trực tuyến khổng lồ Netflix (NASDAQ: NFLX) được thiết lập để bắt đầu cho các báo cáo thu nhập nhóm FAANG sau khi thị trường đóng của vào thứ Ba, trong khi cũng sẽ có những con số từ Johnson & Johnson (NYSE: JNJ) và nhà sản xuất hàng tiêu dùng Procter & Gamble (NYSE: PG).
Giá dầu tăng hôm thứ Ba, được hỗ trợ bởi sự lạc quan tiếp tục rằng việc mở cửa trở lại của các nền kinh tế sẽ thúc đẩy tiêu dùng và cũng được thúc đẩy bởi đồng đô la Mỹ yếu hơn.
Người mua ít sử dụng các loại tiền tệ khác để chi trả cho dầu quy đổi bằng đô la khi đồng bạc xanh suy yếu.
Về phía nguồn cung, các nhà đầu tư đang chờ dữ liệu tồn kho từ API, sẽ đến hạn vào cuối ngày.
Dầu thô Hoa Kỳ giao sau tăng 1,2% ở mức 64,20 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 1,2% lên 67,87 USD sau khi tăng 4,6% hôm thứ Tư. Cả hai hợp đồng đều tăng hơn 30% vào năm 2021.
Hợp đồng vàng tương lai giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1.772,15 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,3% ở mức 1,2073.
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484