24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Chu Hồng Phượng

Chứng khoán châu Âu giảm, lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ tăng cao

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Âu giảm, lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ tăng cao

Thị trường chứng khoán châu Âu giảm điểm hôm thứ Tư sau các mức tăng gần đây với việc các nhà đầu tư ngày càng cảnh giác với lợi suất trái phiếu tăng trong khi các công ty tiếp tục báo cáo thu nhập.

Lúc 4 AM ET (0900 GMT), DAX ở Đức giao dịch thấp hơn 0,3%, CAC 40 ở Pháp giảm 0,1% và {{27 | FTSE} của Vương quốc Anh }} giảm 0,2%.
Các thị trường châu Âu đã tăng mạnh trong khoảng tuần trước, trong bối cảnh ngày càng có nhiều hy vọng việc tung ra vắc-xin Covid-19 và mùa xuân sắp tới sẽ giúp kết thúc các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt chống lại sự lây lan của vi rút.
Điều đó nói rằng, các nhà lãnh đạo khu vực đã thận trọng về việc dỡ bỏ các biện pháp hạn chế, cảnh giác với các chủng vi rút mới và lây nhiễm nhiều hơn được đưa ra ánh sáng ở Anh và Nam Phi.
Tuy nhiên, các nhà đầu tư hiện đang bắt đầu chuyển hướng tập trung khỏi các số liệu thống kê liên quan đến vi rút, xem xét cẩn thận việc tăng lợi suất trái phiếulãi suất cao hơn có thể khiến một số người rời khỏi cổ phiếu và chuyển sang trái phiếu.
Lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ 10 năm đã tăng 9 điểm cơ bản vào thứ Ba lên 1,3% cao nhất, mức chưa từng thấy kể từ tháng 2 năm 2020.
Về tin tức doanh nghiệp, cổ phiếu của Rio Tinto (NYSE: RIO) tăng 1,5% sau khi nhà sản xuất quặng sắt lớn nhất thế giới công bố mức cổ tức cuối cùng kỷ lục 6,5 tỷ USD sau khi báo cáo lợi nhuận hàng năm tăng 20% ​​vào năm 2020.
Điều này tiếp tục những diễn biến tốt đẹp của lĩnh vực này, vì thu nhập từ các đối thủ BHP Group (NYSE: BHP) và Glencore (OTC: GLNCY) đã được thị trường đón nhận tích cực vào thứ Ba.
Trong một diễn biến khác, cổ phiếu của Kering (PA: PRTP) giảm 8,4% do doanh số bán hàng tại hãng thời trang Pháp, chủ sở hữu Gucci, giảm hơn dự kiến ​​trong quý 4 do đại dịch coronavirus ảnh hưởng đến thói quen mua sắm và du lịch trên toàn cầu.
Cổ phiếu của British American Tobacco (NYSE: BTI) giảm 6,2% sau khi nhà sản xuất thuốc lá cho biết khối lượng thuốc lá giảm 4,6% so với cùng kỳ năm ngoái với doanh thu giảm 1,1%.
Trong dữ liệu kinh tế, CPI của Vương quốc Anh đã tăng 0,7% so với cùng kỳ năm ngoái, một mức tăng nhỏ so với mức 0,6% trong tháng 12, sau khi giá chỉ giảm 0,2% trong tháng.
Giá dầu tăng cao hơn vào thứ Tư, tiếp tục ở mức cao sau khi một đợt băng giá đột ngột làm giảm sản lượng từ các mỏ dầu và khí đốt ở bang Texas, Hoa Kỳ, khu vực sản xuất dầu lớn nhất của đất nước.
Dầu thô WTI kỳ hạn giao dịch cao hơn 0,7% ở mức 60,45 Đô la / thùng, trong khi hợp đồng Brent chuẩn quốc tế tăng 0,9% lên 63,91 Đô la, cả hai hợp đồng đều đạt mức cao nhất trong 13 tháng vào đầu tuần này.
Kho dự trữ dầu thô của Mỹ , từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối phiên này.
Ở những nơi khác, vàng tương lai giảm 0,7% xuống 1.786,95 USD / oz do lợi nhuận từ trái phiếu trở nên hấp dẫn hơn, trong khi EUR / USD giao dịch thấp hơn 0,2% ở mức 1,2075.
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484