24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Hướng

Chứng khoán châu Âu có thể biến động, gói kích thích của EU đang chờ sự phê chuẩn

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Âu có thể biến động, gói kích thích của EU đang chờ sự phê chuẩn

Các thị trường chứng khoán châu Âu được dự kiến sẽ biến đông khi mở cửa phiên giao dịch hôm thứ Tư, với một số công ty sẽ báo cáo thu nhập và trong khi các nhà đầu tư chờ đợi Hoa Kỳ đồng thuận về gói kích thích mới nhất của mình.

Vào lúc 2:15 AM ET (0615 GMT), hợp đồng {{8826 | DAX tương lai}} ở Đức giao dịch cao hơn 0,2%, hợp đồng {{8838 | FTSE 100 tương lai}} ở Anh giảm 0,2%, trong khi {{8853 | CAC 40 tương lai}} tại Pháp giảm 0,4%.
Một ngày sau khi các nhà lãnh đạo châu Âu đồng ý về gói phục hồi trị giá 750 tỷ Euro (860 tỷ USD) ‘lịch sử’ để hồi sinh các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, cũng như ngân sách bảy năm tiếp theo của khối, trị giá khoảng 1,1 nghìn tỷ euro, sự chú ý giờ sẽ tập trung vào quá trình phê chuẩn.
“Chúng tôi không hy vọng Quốc hội của các quốc gia sẽ trở thành một rào cản”, nhưng quốc hội EU có thể sẽ thất vọng về quy mô của gói ngân sách”, chuyên gia phân tích tại Danske Bank cho biết.
Đồng thời, sự gói kích thích tài chính ở Hoa Kỳ, nền kinh tế lớn nhất thế giới, cũng chưa có gì chắc chắn. Ngoài những khác biệt lớn giữa hai đảng chính, Đảng Cộng hòa tại Thượng viện có vẻ mâu thuẫn cả với chính họ và với chính quyền.
Cuộc tranh luận diễn ra trong bối cảnh các dấu hiệu cho thấy sự phục hồi kinh tế ở Hoa Kỳ đang chững lại, cùng lúc, số trường hợp nhiễm coronavirus đang tăng trở lại. Số người chết ở Hoa Kỳ đã chạm mốc 141.000 vào thứ Ba, theo Đại học Johns Hopkins, khi nước này ghi nhận hơn 1.000 người chết trong khoảng thời gian 24 giờ lần đầu tiên kể từ tháng Sáu.
Giá dầu giảm sau khi kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng nhiều hơn dự kiến, cho thấy nhu cầu của người tiêu dùng dầu lớn nhất thế giới vẫn còn yếu.
Viện Dầu khí Hoa Kỳ đã báo cáo vào cuối ngày thứ Ba rằng tồn kho dầu thô của Mỹ đã tăng 7,5 triệu thùng trong tuần trước, ngược lại so với kì vọng về việc kho dự trữ giảm.
Vào lúc 2:15 AM ET, dầu thô WTI giao dịch kỳ hạn giảm 0,6% ở mức 41,69 USD / thùng, trong khi dầu Brent giảm 0,4% xuống còn 44,13 USD.
PV
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484