24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Yến

Chứng khoán Châu Âu cao hơn, Tốc độ hồi phục PMI chậm lại

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán Châu Âu cao hơn, Tốc độ hồi phục PMI chậm lại

Thị trường chứng khoán châu Âu giao dịch cao hơn nhờ hoạt động ‘săn giá rẻ’ sau đợt bán tháo mạnh vào tuần trước, nhưng niềm tin vẫn còn yếu với các cuộc khảo sát về sản xuất ở châu Âu chỉ ra sự phục hồi kinh tế toàn cầu chậm lại khi đối mặt với đợt bùng phát Covid mới.

Vào lúc 3:45 AM ET (0745 GMT), DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,1%, CAC 40 ở Pháp tăng 0,6% và FTSE 100 của Vương quốc Anh đã tăng 0,3%.
Tuần mới bắt đầu với sự phục hồi sau khi thị trường ghi nhận mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 2 vào tuần trước, trong bối cảnh lo ngại rằng các biện pháp được thực hiện để ngăn chặn sự lây lan của biến thể delta Covid-19 sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng toàn cầu giống như cách mà Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ xem xét bắt đầu rút tiền kích thích tiền tệ bất thường.
Thêm vào đó, thông tin cho biết Trung Quốc, một trong những động lực kinh tế chính của toàn cầu, lần đầu tiên báo cáo không có trường hợp Covid-19 mới nào tại các địa phương kể từ tháng Bảy.
Điều đó nói rằng, tâm lý vẫn còn yếu với hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất quan trọng của Đức, cũng như lĩnh vực dịch vụ của Pháp, chậm lại trong tháng 8 so với tháng 7, theo dữ liệu khảo sát PMI.
Trước đó vào thứ Hai, tăng trưởng hoạt động nhà máy của Nhật Bản đã chậm lại trong tháng 8, trong khi tốc độ tăng trưởng của lĩnh vực dịch vụ giảm với tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 5 năm ngoái, cũng cho thấy tác động của làn sóng lây nhiễm Covid-19 gần đây trên nền kinh tế lớn thứ ba thế giới.
Hội nghị chuyên đề Jackson Hole của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ khai mạc vào ngày 26 tháng 8 sẽ là tâm điểm trong tuần này, với Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell được nhiều người kỳ vọng sẽ báo hiệu bắt đầu giảm lượng mua trái phiếu từ họ mức hiện tại là 120 tỷ đô la một tháng trước khi kết thúc năm.
Trong tin tức công ty, cổ phiếu của J Sainsbury (LON: SBRY) tăng hơn 8% sau một báo cáo các công ty cổ phần tư nhân đang xem xét chuỗi siêu thị của Vương quốc Anh với mục tiêu là một giá thầu tiềm năng. Đối thủ WM Morrison (LON: MRW) đã là đối tượng của các đề nghị cạnh tranh từ một số công ty cổ phần tư nhân.
Cổ phiếu BioNTech (DE: {1168290 | 22UAy}}) tăng hơn 5% trong bối cảnh kỳ vọng Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ sẽ phê duyệt toàn bộ vắc xin Covid-19 mà họ đã phát triển với đối tác Pfizer (NYSE: PFE).
Mặt khác, giá dầu giao dịch cao hơn hôm thứ Hai, phục hồi từ mức thấp nhất trong ba tháng trong bối cảnh một số người săn lùng món hời, nhưng tâm lý có thể vẫn giảm do lo ngại ngày càng tăng về nhu cầu nhiên liệu chậm hơn trên toàn thế giới.
Trước 3:45 sáng theo giờ ET, dầu thô Hoa Kỳ giao sau tăng 2% ở mức 63,38 đô la / thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 2% lên 66,04 đô la. Cả hai hợp đồng đều đã trải qua chuỗi 7 ngày giảm giá và đã chạm mức thấp nhất kể từ ngày 21 tháng 5 trước đó trong phiên.
Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,2% lên 1.787,80 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,1710.
PV
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484