24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Xuyên

Chứng khoán Châu Âu cao hơn; Shell, Airbus và Anglo American tỏa sáng

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán Châu Âu cao hơn; Shell, Airbus và Anglo American tỏa sáng

Thị trường chứng khoán châu Âu giao dịch cao hơn vào thứ Năm, nhờ một loạt các khoản thu nhập doanh nghiệp khả quan sau khi Cục Dự trữ Liên bang kết thúc cuộc họp thiết lập chính sách mới nhất của mình.

Vào lúc 3:50 sáng ET (0850 GMT), DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,2%, CAC 40 ở Pháp tăng 0,8% và FTSE 100 của Vương quốc Anh đã tăng 0,5%.
Mùa thu nhập doanh nghiệp quý II phần lớn khả quan ở châu Âu khi các công ty được hưởng lợi từ việc loại bỏ dần các hạn chế của Covid khi các chương trình tiêm chủng bắt đầu.
Cổ phiếu của Royal Dutch Shell (LON: RDSa) tăng hơn 3% sau khi tập đoàn dầu mỏ tăng gần 40% cổ tức và cho biết họ sẽ mua lại 2 tỷ đô la cổ phiếu, với thu nhập được thúc đẩy bởi giá dầu tăng.
Cổ phiếu của Airbus (PA: AIR) tăng 3,9% sau khi nhà sản xuất máy bay thương mại lớn nhất thế giới tăng mạnh dự báo về doanh thu cả năm, cổ phiếu của Anglo American (LON: AAL) tăng 3,7 % sau khi công ty khai thác tăng chương trình mua lại cổ phiếu của mình thêm 2 tỷ đô la và cổ phiếu của ArcelorMittal (NYSE: MT) tăng 4,4% sau khi nhà sản xuất thép tăng cường hướng dẫn về nhu cầu thép toàn cầu sau quý tốt nhất kể từ năm 2008.
Mặt khác, cổ phiếu Credit Suisse (SIX: CSGN) giảm 3,9% sau khi gã khổng lồ ngân hàng Thụy Sĩ công bố lợi nhuận ròng quý hai giảm 78% do doanh thu ngân hàng đầu tư giảm mạnh. Ngân hàng cũng tiết lộ rằng một cuộc điều tra độc lập từ bên ngoài về vụ bê bối Archegos cho thấy rằng họ đã thất bại trong việc “quản lý rủi ro một cách hiệu quả” nhưng điều đó không dính líu đến bất kỳ “hành vi gian lận hoặc bất hợp pháp nào”.
Các thị trường châu Âu đã nhận được sự ủng hộ tích cực từ châu Á sau khi có báo cáo rằng các nhà chức trách Trung Quốc đã cố gắng xoa dịu nỗi lo của thị trường về sự kiềm chế của quy định bằng cách kêu gọi các ngân hàng và nhà đầu tư qua đêm.
Ngoài ra, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã chỉ ra trong cuộc họp báo của mình, sau khi kết thúc cuộc họp chính sách hai ngày gần đây nhất của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ , rằng nền kinh tế Hoa Kỳ vẫn phải đạt được tiến bộ đáng kể trong công việc trước khi có bất kỳ hình thức cắt giảm nào.
Giọng điệu ôn hòa này cũng sẽ mang lại sự thoải mái nhất định cho một thị trường đang lo lắng về mức lạm phát cao và khả năng các ngân hàng trung ương cắt giảm hỗ trợ tiền tệ.
Về tin tức kinh tế, tổng số dữ liệu thất nghiệp được điều chỉnh theo mùa của Đức đã giảm 91.000 trong tháng 7, cao hơn nhiều so với dự kiến ​​và khiến tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 5,7%, mức thấp nhất trong 14 tháng.
Dữ liệu lạm phát của Đức cho tháng 7 sẽ được công bố muộn hơn trong phiên này, nhưng chúng tôi cũng sẽ chú ý đến việc công bố biên bản của cuộc họp Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào tuần trước.
Mặt khác, giá dầu đã tăng vào thứ Năm, được hỗ trợ bởi nguồn cung cấp dầu thô tại Mỹ giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2020, tiếp tục xu hướng giảm sau mức tăng bất ngờ của tuần trước.
Dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, công bố vào cuối ngày thứ Tư, cho thấy tồn kho dầu thô chỉ giảm hơn 4 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 23 tháng 7.
Những cổ phiếu này đã tăng lần đầu tiên trong chín tuần vào tuần trước đó, làm dấy lên lo ngại rằng nhu cầu đang đạt đỉnh ở người tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Vào lúc 3:50 sáng ET, giá dầu thô giao sau của Hoa Kỳ giao dịch cao hơn 0,8% ở mức 73,00 đô la / thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 0,6% lên 74,33 đô la.
Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,9% lên 1.816,55 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,2% ở mức 1,1869.
PV
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484