24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoa Thanh

Chứng khoán châu Âu biến động; DAX tăng mạnh với sự phục hồi của ngành sản xuất

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Âu biến động; DAX tăng mạnh với sự phục hồi của ngành sản xuất

Ảnh Internet

Thị trường chứng khoán châu Âu giao dịch trái chiều vào thứ Sáu, với tin tức tích cực từ dữ liệu khu vực sản xuất của Đức, trong khi thị trường Anh hoạt động kém hơn do lo ngại về chi phí của các chính sách cứu trợ của Chính phủ.

Vào lúc 3:55 AM ET (0755 GMT), DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,4%, CAC 40 ở Pháp tăng 0,3% và FTSE của Vương quốc Anh đã giảm 0,1%.
Lĩnh vực sản xuất quan trọng của Đức đã chứng minh khả năng phục hồi của mình vào tháng 8, với ước tính PMI sơ bộ của IHS Markit đã tăng lên 53,0 từ mức 51,0, đạt mức cao nhất trong gần hai năm.
Nhưng tổng thể không mấy ấn tượng, với lĩnh vực dịch vụ đã kéo chỉ số gộp của Đức xuống mức 53,7 từ mức 55,3 trong tháng Bảy. Mức này vẫn ở trên mốc 50, ngăn tăng trưởng khỏi sự thu hẹp, nhưng là mức giảm đầu tiên sau ba tháng tăng.
Hoạt động kinh doanh của Pháp cũng gây thất vọng trong tháng 8, với IHS Markit cho biết chỉ số sơ bộ PMI gộp đã giảm xuống 51,7 điểm từ mức 57,3 trong tháng Bảy.
Trước đó vào thứ Sáu, doanh số bán lẻ của Vương quốc Anh đã tăng hơn dự kiến, vượt qua mức trước khi đại dịch bùng phát trong tháng Bảy, cho thấy sức mạnh của nhu cầu tiêu dùng ngay cả khi nền kinh tế nói chung đang vật lộn để phục hồi sau Covid- 19.
Bên cạnh đó, mức độ hỗ trợ mà chính phủ Vương quốc Anh đã được minh họa một cách sinh động vào thứ Sáu, khi nợ công của Anh lần đầu tiên vượt ngưỡng 2 nghìn tỷ Bảng Anh (2,65 nghìn tỷ USD) vào tháng Bảy.
Về các công ty, cổ phiếu Kingspan (LON: KSP) tăng 7,4% khi công ty xây dựng có trụ sở tại Ireland cho biết họ đã sẵn sàng vượt qua cuộc khủng hoảng coronavirus ở một vị trí vững chắc, khi nhu cầu bị dồn nén đáng kể sau giai đoạn phong tỏa.
Nhà sản xuất thuốc của Thụy Sĩ, Novartis (SIX: NOVN), đã tăng 1,2% sau khi giành được sự chấp thuận của cơ quan quản lý y tế Hoa Kỳ để sử dụng lại một loại thuốc điều trị ung thư máu 11 năm tuổi chống lại bệnh đa xơ cứng.
Giá dầu suy yếu vào thứ Sáu, sau khi một báo cáo nội bộ từ các quốc gia sản xuất lớn nêu rõ lo ngại về nhu cầu khi họ cố gắng hạn chế nguồn cung ra thị trường.
Một báo cáo nội bộ của OPEC + chỉ ra rằng một số thành viên của nhóm sẽ cần cắt giảm sản lượng 2,31 triệu thùng mỗi ngày để bù đắp cho việc sản xuất nhiều hơn mà họ đã cam kết.
Báo cáo cũng đánh dấu rủi ro về nhu cầu, cho thấy OPEC + dự kiến ​​nhu cầu dầu vào năm 2020 sẽ giảm 9,1 triệu thùng / ngày, cao hơn 100.000 thùng / ngày so với dự báo trước đó và tăng 11,2 triệu thùng nếu làn sóng Covid-19 thứ hai xảy ra trên toàn cầu trong nửa cuối năm 2020.
Dầu thô WTI giao sau giảm 0,5% ở mức 42,62 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent giảm 0,4% xuống 44,71 USD.
Ở những nơi khác, vàng tương lai giảm 0,1% xuống 1.945,30 USD / oz. EUR/USD giảm 0,2%, còn 1,1837.
Anh Minh
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484