24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Bốn

Chứng khoán châu Á tăng sau khi Fed thay đổi chính sách tiền tệ

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á tăng sau khi Fed thay đổi chính sách tiền tệ

Chứng khoán châu Á chủ yếu tăng điểm vào sáng thứ Sáu, với việc nhà đầu tư tìm hiểu cách tiếp cận mới của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ trong việc thiết lập chính sách tiền tệ.

Cách tiếp cận mới sẽ cho thấy Fed đẩy lạm phát và việc làm tăng cao hơn, một động thái có thể sẽ giữ lãi suất ở mức thấp. Kết quả của cuộc đánh giá kéo dài hơn một năm, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết Fed sẽ đặt mục tiêu mức lạm phát trung bình 2% theo thời gian và điều chỉnh quan điểm về toàn dụng lao động, cho phép lợi nhuận trên thị trường lao động tiếp cận được tới nhiều người lao động hơn.
“Việc làm tối đa là một mục tiêu bao trùm và toàn diện ... sự thay đổi này phản ánh sự đánh giá cao của chúng tôi đối với những lợi ích của một thị trường lao động mạnh mẽ, đặc biệt là đối với nhiều người trong cộng đồng thu nhập thấp và trung bình”, Powell nói trong bài phát biểu của mình tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole vào thứ Năm.
Một số nhà đầu tư tỏ ra tích cực trước chính sách mới, giải quyết những năm tỷ lệ lạm phát quá thấp và cho phép Fed linh hoạt hơn để thị trường việc làm trở nên nóng hơn, cũng như để áp lực giá tăng cao hơn trước khi Fed hành động.
Tai Hui, chiến lược gia thị trường châu Á tại JPMorgan Asset Management, nói với Bloomberg: “Chính sách tiền tệ có thể sẽ còn nới lỏng lâu hơn nữa”.
“Fed không chỉ cần cung cấp hỗ trợ đầy đủ để giúp nền kinh tế vượt qua cơn đại dịch mà cả lãi suất chính sách cũng phải được giữ ở mức thấp hơn mức đó để tạo ra đủ áp lực lạm phát”.
Nikkei 225 của Nhật Bản đã tăng 0,64% vào lúc 11:29 PM ET (4:29 AM GMT), với Thủ tướng Shinzo Abe sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào cuối ngày để nói về tình trạng sức khỏe của ông.
KOSPI của Hàn Quốc đã tăng 1,23%. Nhưng quốc gia này đã ngừng áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội giai đoạn 3, mức cao nhất hiện có, mặc dù đã ghi nhận 371 trường hợp nhiễm mới COVID-19, tính đến nửa đêm thứ Năm. Các biện pháp giai đoạn 2, ban đầu sẽ hết hạn vào cuối tuần, đã được gia hạn thêm ít nhất một tuần nữa.
Xuống dưới phía nam, ASX 200 đã giảm 0,50%.
Hang Seng Index của Hồng Kông đã tăng 1,16%. Shanghai Composite của Trung Quốc đã tăng 0,51% và Shenzhen Component tăng 0,91%.
Tâm lý nhà đầu tư đã được thúc đẩy sau khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép sử dụng khẩn cấp xét nghiệm kháng nguyên di động COVID-19 của Abbott Laboratories. Các bộ xét nghiệm giá 5 USD có thể mang lại kết quả trong vòng 15 phút.
Nhưng các nhà đầu tư cũng đang lo lắng về các cuộc đàm phán của Quốc hội Hoa Kỳ về gói kích thích COIVD-19 mới nhất. Hôm thứ Năm, Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi và Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã có cuộc điện đàm về vấn đề này, nhưng cuộc điện đàm kết thúc mà chưa có giải pháp.
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484