24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Mạnh

Chứng khoán châu Á tăng nhẹ với dữ liệu khả quan

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á tăng nhẹ với dữ liệu khả quan

Ảnh Internet

Chứng khoán châu Á tăng nhẹ với dữ liệu khả quan

Chứng khoán châu Á tăng nhẹ trong ngày thứ Tư khi nhà đầu tư do dự giữa dữ liệu kinh tế khả quan và tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến chưa tích cực tại Mỹ và có thể chệch đường phục hồi của thế giới.
Sau dữ liệu nhà ở của Hoa Kỳ và dấu hiệu phục hồi trong nền kinh tế châu Âu, tâm lý lạc quan đến với thị trường từ dữ liệu hoạt động của nhà máy tại Trung Quốc vào tháng 6, PMI sản xuất Caixin / Markit của Trung Quốc tăng lên 51,2 so với kỳ vọng ở mức 50,5.
Nhưng các trường hợp nhiễm Covid-19 cũng tăng vọt, với Hoa Kỳ ghi nhận 47.000 ca nhiễm vào thứ Ba, đợt tăng đột biến lớn nhất trong một ngày kể từ khi đại dịch bắt đầu.
Chỉ số cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) đã tăng 0,4%, dẫn đầu là lợi nhuận ở thị trường Hàn Quốc và Trung Quốc.
Chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm 0,2%, tuy nhiên, tương lai chứng khoán Mỹ giảm 0,3% và vàng đang ở gần mức đỉnh cao nhất 8 năm, cho thấy sự thận trọng tăng cao.
Đà tăng gần đây của Phố Wall và cũng đã bị ảnh hưởng trong những tuần gần đây khi tỷ lệ lây nhiễm của Hoa Kỳ đã tăng lên, với một số tiểu bang áp dụng các biện pháp hạn chế đối với hoạt động kinh doanh và cá nhân.
Chỉ số S & P 500 đã tăng 1,5% khi đã tăng gần 20% trong ba tháng qua, được thúc đẩy bởi sự kích thích chưa từng có của ngân hàng trung ương và hy vọng cho sự phục hồi sau đại dịch, nhưng S&P500 chỉ tăng 1,8% trong tháng Sáu.
Số người nhiễm coronavirus đã tăng hơn gấp đôi ở 14 tiểu bang của Hoa Kỳ vào tháng trước, một phân tích của Reuters cho thấy, và thị trường lo ngại rằng các biện pháp phong tỏa sẽ được áp đặt trở lại.
"Rõ ràng chúng ta không kiểm soát được hoàn toàn ngay bây giờ", Anthony Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Mỹ, nói với một ủy ban Thượng viện vào hôm thứ Ba. Ông nói thêm rằng các trường hợp nhiễm mới có thể tăng tới 100.000 mỗi ngày nếu không được khống chế.
Sự gia tăng đã khiến California, Texas và Florida phải đóng cửa các quán bar mới mở lại gần đây trong vài ngày qua, trong khi Úc đã phong tỏa một phần thành phố lớn thứ hai của nước này, Melbourne, để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của virus.
Rodrigo Catril, chiến lược gia FX cao cấp tại National Australia Bank (OTC: NABZY) tại Sydney cho biết: "Sự gia tăng các trường hợp nhiễm COVID-19 hiện đang làm kế hoạch mở cửa trở lại bị đảo ngược".
"Vẫn còn phải xem liệu nền kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục gây bất ngờ trong tháng tới hay không."
Thị trường trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ vẫn trong tâm trạng thận trọng. Lợi suất của trái phiếu chính phủ 10 năm đã tăng qua đêm lên 0,6774%, nhưng kết thúc quý ổn định.
Trước những lo ngại về virus, việc Trung Quốc giới thiệu các luật mới để xử lý những bất đồng chính kiến ​​ở Hồng Kông cũng khiến các nhà đầu tư chú ý đến căng thẳng địa chính trị với sự lo lắng.
Việc ban hành luật an ninh đã khiến Washington bắt đầu dỡ bỏ quy chế đặc biệt đối với Hồng Kông theo luật của Hoa Kỳ.
Imre Speizer, một chiến lược gia ngoại hối tại Westpac ở Auckland, cho biết: "Nó không khiến mọi người ngạc nhiên, nhưng đó là một diễn biến không mong muốn". "Đây là một trong số các yếu tố địa chính trị tiêu cực đối với một số loại tài sản hiện nay."
Thị trường tiền tệ đang ở trong tình trạng trầm lắng trước hàng loạt dữ liệu tiếp theo của Hoa Kỳ.
Đồng Đô la giữ được mức tăng so với hầu hết các đồng tiền khác và giảm so với đồng Yên trú ẩn an toàn. Tỷ giá JPY/USD ở mức 107,68 và tỷ giá AUD/USD ở mức 0,6909.
Dữ liệu hoạt động sản xuất của Hoa Kỳ được công bố vào cuối ngày, được dự báo sẽ cho thấy sự phục hồi từ mức thấp 11 năm vào tháng Tư trong khi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Năm dự kiến ​​sẽ cho thấy nền kinh tế có thêm 3 triệu việc làm trong tháng Sáu.
Ở những nơi khác, đồng Bảng Anh đã hồi phục từ mức thấp gần một tháng vào thứ Ba và hiện ở mức 1,2382USD.
Vàng đang gần mức cao nhất 8 năm ở mức 1780,64 USD / ounce. Dầu thô Brent tăng 43 cent, tương đương 1% lên 41,70 USD / thùng, trong khi dầu thô Mỹ tăng 1,3% ở mức 39,76 USD / thùng.
Anh Minh
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484