24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Cường

Chứng khoán châu Á tăng khi Trung Quốc nỗ lực trấn an thị trường và Fed quyết định không thay đổi lãi suất

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á tăng khi Trung Quốc nỗ lực trấn an thị trường và Fed quyết định không thay đổi lãi suất

Ảnh Internet

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương tăng vào sáng thứ Năm, sau khi Trung Quốc nỗ lực xoa dịu sự bất ổn thị trường gần đây, trong khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cho biết cần có thêm tiến bộ kinh tế trước khi kế hoạch mua tài sản bắt đầu giảm dần.

Nikkei 225 của Nhật Bản đã tăng 0,48% vào lúc 10:43 PM ET (2:43 AM GMT) và KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,03%.
Tại Úc, ASX 200 đã tăng 0,38%, với việc Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) dự kiến ​​sẽ trì hoãn việc cắt giảm tài sản theo kế hoạch của mình khi đưa ra quyết định chính sách trong tuần sau. Sự trì hoãn diễn ra chỉ 4 tuần sau khi kế hoạch được công bố và các đợt đóng cửa kéo dài ở Sydney cũng dự kiến ​​sẽ gây thiệt hại cho nền kinh tế.
RBA hiện có kế hoạch bắt đầu giảm dần mua tài sản vào tháng 9, với việc đánh giá sẽ được thực hiện sau đó một vài tháng.
Hang Seng Index của Hồng Kông đã tăng 2,11%. Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 0,91% và ShenzhenComponent tăng 1,97%. Các nhà đầu tư tiếp tục chờ đợi tác động của lời kêu gọi của Phó Chủ tịch Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc (CSRC) Fang Xingha và giám đốc điều hành tại các ngân hàng đầu tư lớn.
Việc triệu tập vội vàng là một nỗ lực của CSRC, cơ quan quản lý chứng khoán của Trung Quốc, nhằm xoa dịu tình trạng bán tháo kéo dài nhiều ngày đối với cổ phiếu của Trung Quốc và Hồng Kông gây ra bởi cuộc đàn áp gần đây đối với một số lĩnh vực, bao gồm cả giáo dục tư nhân.
"Thông điệp là lợi nhuận không trở thành một từ ngữ ‘bẩn’ trong hệ thống 'Chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc' của Trung Quốc, chỉ trong một số lĩnh vực nhất định ... thông điệp của các nhà chức trách sẽ thành công như thế nào vẫn còn được xem xét”, người đứng đầu về chiến lược FX của NAB, Ray Attrill, nói với Reuters.
Tại Hoa Kỳ, Fed đã giữ lãi suất trong phạm vi mục tiêu từ 0 đến 0,25% khi họ đưa ra quyết định chính sách vào thứ Tư. Mặc dù các quan chức đã thảo luận về cách bắt đầu cắt giảm mua tài sản, nhưng không có chi tiết về thời gian được đưa ra. Tuy nhiên, Chủ tịch Fed, Jerome Powell, đã nói rằng sẽ còn một thời gian nữa trước khi các điều kiện về giảm bớt tài sản được đáp ứng. Ngân hàng trung ương cũng nhắc lại rằng lạm phát có thể chỉ là tạm thời và liên quan nhiều đến việc mở cửa lại nền kinh tế sau COVID-19.
Tuy nhiên, sự lây lan của COVID-19 liên quan đến chủng Delta trên toàn cầu và những ảnh hưởng từ cuộc đàn áp của Trung Quốc, vẫn là rủi ro.
“Trong khi nền kinh tế dường như đang nhích lại gần hơn, Fed vẫn chưa thấy dữ liệu đủ lớn để đảm bảo một sự thay đổi chính sách có ý nghĩa ... do đó, chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ vẫn biến động trong thời gian tới, phần lớn là do các thông báo thu nhập doanh nghiệp còn lại, các báo cáo dữ liệu kinh tế quan trọng sắp tới và tốc độ tiến triển trong việc hạn chế đại dịch toàn cầu ”, Giám đốc điều hành AXS Investments LLC, Greg Bassuk nói với Bloomberg.
Trong khi đó, dữ liệu GDP quý II của Hoa Kỳ sẽ được công bố muộn hơn trong ngày. Một nhóm thượng nghị sĩ lưỡng đảng và Nhà Trắng cũng đã đạt được thỏa thuận dự kiến ​​về gói cơ sở hạ tầng trị giá 550 tỷ USD, là một phần trong chương trình nghị sự kinh tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden.
Anh Minh
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484