24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Kiều Sơn Tuấn

Chứng khoán châu Á tăng, giới đầu tư kỳ vọng đà phục hồi chậm nhưng ổn định

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á tăng, giới đầu tư kỳ vọng đà phục hồi chậm nhưng ổn định

Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á đều tăng trong phiên giao dịch sáng nay, giới đầu tư lạc quan về sự hồi phục kinh tế toàn cầu mặc dù chậm nhưng ổn định sau tác động của đại dịch Covid-19.

Kevin Caron, giám đốc danh mục đầu tư của Washington Crossing, nói với Bloomberg: “Động lực chính thúc đẩy thị trường trong vài tuần qua thực sự là động lực định hướng thị trường trong thời gian tới.”
“Chúng ta có một thị trường tập trung vào kết quả điều trị tích cực đối với những ca nhiễm virus, chúng ta có một thị trường rất thoải mái khi những chính sách tài khóa sẵn sàng để hỗ trợ nền kinh tế vượt qua thời kỳ khó khăn.”
Nhưng mức tăng trong khu vực bị giới hạn bởi số ca nhiễm COVID-19 ngày càng tăng trên toàn cầu, với hơn 20,5 triệu ca tính đến ngày 13 tháng 8, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins. Tâm lý của nhà đầu tư cũng bị giảm sút do Quốc hội Mỹ không đạt được đồng thuận về các biện pháp kích thích mới nhất sau ngày thứ năm đàm phán.
Về phía nam, chỉ số ASX 200 giảm 0,63% vào lúc 10:52 PM ET (3:52 AM GMT). Trước đó, Cục Thống kê Úc cho biết số lượng việc làm đã tăng 114.700 trong tháng Bảy với tỷ lệ thất nghiệp 7,5%, cũng vượt mức kỳ vọng.
Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tăng 1,96%, dữ liệu của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản được công bố trước đó trong ngày cho thấy chỉ số giá hàng hóa doanh nghiệp của nước này đã giảm 0,9% trong tháng 7 so với cùng kỳ năm ngoái, và cho thấy giá bán buôn giảm chậm hơn trong tháng.
Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc đã tăng 0,89%, trong khi chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đã giảm 0,05%.
Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite tăng 0,43% trong khi chỉ số Shenzhen Component tăng 0,41%. Quốc gia này sẽ công bố một loạt dữ liệu kinh tế của tháng Bảy vào thứ Sáu, bao gồm cả số liệu sản xuất công nghiệp và doanh số bán lẻ.
Các quan chức Trung Quốc cũng được cho là sẽ thảo luận về lệnh cấm của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với các ứng dụng TikTok và WeChat trong cuộc họp trực tuyến với các quan chức Mỹ vào thứ Bảy. Hai bên cũng sẽ thảo luận về thương mại, và dự kiến sẽ đưa ra thảo luận những vấn đề bất hòa khác trong cuộc họp.
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484