24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thành Chung

Chứng khoán châu Á tăng điểm, nhà đầu tư rời bỏ các cổ phiếu chu kì

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á tăng điểm, nhà đầu tư rời bỏ các cổ phiếu chu kì

Ảnh Internet

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương chủ yếu tăng vào sáng thứ Sáu, với việc các nhà đầu tư hủy bỏ một số giao dịch liên quan đến lạm phát, thứ giao dịch đã tạo dấu ấn trong năm 2021 cho đến nay.

Nikkei 225 của Nhật Bản đã tăng 0,31% vào lúc 10:22 PM ET (2:22 AM GMT), với Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) sẽ công bố chính sách của mình sau đó trong ngày.
BOJ được cho là sẽ duy trì khoản kích thích khổng lồ của mình và có thể kéo dài thời hạn cho chương trình cứu trợ COVID-19. Cả hai đều chỉ ra rằng sự phục hồi kinh tế mong manh của đất nước và lạm phát trầm lắng có nghĩa là chính sách nới lỏng hiện tại sẽ chưa sớm dừng lại.
Dữ liệu được công bố trước đó trong ngày cũng cho biết chỉ số giá tiêu dùng lõi của Nhật Bản đã tăng 0,1% so với cùng kỳ năm ngoái, phù hợp với dự báo của Investing.com và cao hơn mức giảm 0,1% được ghi nhận vào tháng Tư.
KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,17% và ở Úc, ASX 200 tăng 0,42%.
Hang Seng Index của Hồng Kông tăng 0,76%.
Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 0,10% trong khi Shenzhen Component tăng 0,69%. Federal Communications Commission đã bỏ phiếu 4-0 vào thứ Năm để cấm các sản phẩm của Huawei Technologies Co. và bốn công ty điện tử khác của Trung Quốc.
Cổ phiếu của Mỹ ít thay đổi, ngay cả khi NASDAQ đạt mức kỷ lục. Tuy nhiên, S&P 500 không đổi khi phiên giao dịch kết thúc.
Lợi tức trái phiếu kho bạc đã ổn định trước đó trong phiên. Lợi tức giảm vào thứ Năm nhờ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ báo hiệu rằng việc thắt chặt chính sách tiền tệ có thể bắt đầu sớm hơn những gì họ nghĩ trước đây, trong quyết định chính sách được đưa ra hồi đầu tuần.
Ngân hàng trung ương đã khiến các nhà đầu tư ngạc nhiên khi cho biết rằng họ đã sẵn sàng để bắt đầu thảo luận về việc cắt giảm sớm hơn dự kiến ​​trong quyết định của mình. Fed cũng có khả năng sẽ tăng lãi suất sớm hơn dự kiến, với hai đợt tăng dự kiến ​​vào cuối năm 2023.
Các nhà đầu tư tiếp tục tranh luận về thời điểm Fed sẽ bắt đầu cắt giảm việc mua trái phiếu hàng tháng, nhưng quyết định này đã giúp giảm bớt những lo ngại gần đây về siêu lạm phát.
Dù vậy, một số nhà đầu tư vẫn lạc quan.
“Những gì chúng ta đang thấy ở đây là sự giải thích rằng tăng trưởng kinh tế đang được cải thiện và lạm phát đang tăng tốc, về mặt lịch sử, cả hai điều này đều tích cực đối với các khu vực như Nasdaq, cổ phiếu công nghệ và thậm chí là các cổ phiếu nhỏ”, giám đốc điều hành Direxion và người đứng đầu bộ phận sản phẩm Dave Mazza nói với Bloomberg .
“Một khi chúng ta nhìn kỹ một chút, những điều này nói chung là tích cực cho nền kinh tế,” ông nói thêm.
Anh Minh
investing
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484