24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Mạnh

Chứng khoán châu Á mở cửa giảm nhẹ, đồng Đô la ổn định

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á mở cửa giảm nhẹ, đồng Đô la ổn định

Ảnh Internet

Chứng khoán châu Á chịu áp lực khi mở cừa vào thứ Ba do lo ngại về kích thích của Hoa Kỳ và tốc độ lây nhiễm coronavirus gia tăng, dẫn đến một phiên giao dịch biến động ở Phố Wall, trong khi đồng Đô la củng mất đà tăng qua đêm.

Giao dịch không ổn định cho thấy sự lo ngại về các chủng vi rút chết người mới, cùng với sự không chắc chắn về kế hoạch kích thích tài chính trị giá 1,9 nghìn tỷ USD của Hoa Kỳ đã vấp phải sự phản đối từ các đảng viên Cộng hòa trong Quốc hội.
Những yếu tố đó đã làm gia tăng sự lạc quan trước đó do việc tung ra vắc-xin và dự đoán rằng biện pháp kích thích mới của Hoa Kỳ sẽ mang lại cho nền kinh tế thế giới một cú hích tài khóa rất cần thiết.
Jarrod Kerr, nhà kinh tế trưởng tại Kiwibank ở Wellington, New Zealand cho biết thị trường chứng khoán cũng đang tạm nghỉ sau đợt tăng giá mạnh vào tuần trước, nhưng lưu ý rằng tâm lý vẫn lạc quan.
"Tâm lý rủi ro rõ ràng đã được cải thiện", Kerr nói. "Các ngân hàng trung ương và chính phủ cần phải giữ được đà này."
Hợp đồng tương lai E-mini cho S&P 500 không đổi vào đầu phiên giao dịch châu Á. Nikkei của Nhật Bản mở cửa giảm 0,4% và của New Zealand thấp hơn 0,5%. Đồng Đô la Úc tăng 0,04% so với đồng bạc xanh ở mức 0,771 AUD/USD. Thị trường chứng khoán Úc đã đóng cửa để nghỉ lễ.
Dữ liệu GDP quý IV của Hoa Kỳ, Đức và Pháp công bố trong tuần này có thể khiến tâm lý rủi ro suy giảm. Các nhà hoạch định chính sách của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ giữ cho xu hướng tiền tệ nới lỏng khi Ủy ban Thị trường Mở Liên bang của Cục Dự trữ Liên bang họp vào thứ Ba và thứ Tư.
Chứng khoán Phố Wall biến động trái chiều vào hôm thứ Hai với chỉ số Nasdaq tăng 0,69% và đạt mức cao kỷ lục với hy vọng thu nhập bội thu vào cuối tuần này từ các công ty công nghệ lớn. Chỉ số S&P 500 tăng 0,36%, tuy nhiên, chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones giảm 0,12%.
Trước đó, cổ phiếu châu Âu đóng cửa ở mức thấp nhất trong hai tuần do niềm tin kinh doanh của Đức đi giảm rõ rệt do các biện pháp hạn chế COVID-19 bị thắt chặt.
Chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu đã đảo ngược mức tăng đầu phiên và giảm 0,8%. DAX của Đức giảm 1,7%, CAC 40 của Pháp giảm 1,6% và FTSE 100 của Anh giảm 0,8%.
Chỉ số chứng khoán thế giớii MSCI, theo dõi cổ phiếu ở 49 quốc gia, tăng 0,2%.
Mọi con mắt đổ dồn về Washington khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ đồng ý rằng việc cung cấp vắc-xin COVID-19 cho người Mỹ nên được ưu tiên ngay cả khi họ vẫn đang cân nhắc về quy mô của gói cứu trợ đại dịch.
"Câu hỏi trước mắt là khi nào viện trợ kích cầu sẽ được thông qua và bao nhiêu?" Christopher Grisanti, giám đốc chiến lược vốn cổ phần tại MAI Capital Management, đưa ra.
Đồng Đô la tăng lên mức cao nhất gần một tuần so với rổ tiền tệ, do sự biến động trên thị trường chứng khoán trên toàn cầu làm giảm sự thèm muốn của các nhà đầu tư đối với các loại tiền tệ rủi ro hơn.
Chỉ số đồng Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ, tăng 0,12 điểm, tương đương 0,1%, lên 90,358. Đồng Euro lần cuối giảm 0,3% ở mức 1,2140 EUR/USD.
Theo Reuters
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484