24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phú Đô

Chứng khoán châu Á mở cửa giảm điểm khi thị trường lo ngại về lạm phát

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á mở cửa giảm điểm khi thị trường lo ngại về lạm phát

Ảnh Internet

Chứng khoán châu Á mở cửa giảm điểm khi thị trường lo ngại về lạm phát

Chứng khoán châu Á mở cửa giảm vào thứ Ba khi lợi suất kho bạc Hoa Kỳ tăng và triển vọng lạm phát đã dẫn đến sự rời bỏ các cổ phiếu công nghệ lớn trên phố Wall.
Chỉ số S & P / ASX 200 của Úc giảm 0,11% và Kospi của Hàn Quốc giảm 0,87% vào đầu phiên giao dịch. Chỉ số Hang Seng tương lai của Hồng Kông tăng 0,54%. Thị trường Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ vào thứ Ba.
Giá dầu tăng do triển vọng nguồn cung toàn cầu thắt chặt sau khi sản lượng của Mỹ bị ảnh hưởng bởi băng tuyết và một cuộc họp sắp tới của các nhà sản xuất dầu thô hàng đầu dự kiến ​​sẽ giữ cho sản lượng vẫn được kiểm soát.
Lợi tức trái phiếu đã tăng mạnh trong tháng này khi triển vọng về nhiều biện pháp kích thích tài khóa của Hoa Kỳ đã thúc đẩy hy vọng phục hồi kinh tế nhanh hơn trên toàn cầu.
Tuy nhiên, điều đó cũng thúc đẩy kỳ vọng lạm phát, khiến các nhà đầu tư bán ra những cổ phiếu tăng trưởng, những cổ phiếu này đã thúc đẩy đà tăng giá cổ phiếu trong thời kỳ đại dịch.
Michael McCarthy, chiến lược gia thị trường trưởng tại nhà môi giới CMC Markets ở Sydney cho biết: “Việc bán tháo trái phiếu giống như một chiếc xe đổ được quay chậm đối với các nhà đầu tư cổ phiếu”. "Môi trường lãi suất cao hơn buộc các nhà đầu tư phải xem xét chi phí cơ hội của các khoản đầu tư. Các cổ phiếu có khoản vay đáng kể hoặc không tạo ra thu nhập cho các nhà đầu tư, có thể là các cổ phiếu dễ bị tổn thương."
Tại Phố Wall, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng nhẹ 0,09%. Chỉ số S&P 500 mất 0,77% và Nasdaq Composite giảm 2,46%.
Các cổ phiếu tăng trưởng cao, bao gồm Apple Inc (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL), Microsoft (NASDAQ:MSFT) Corp (NASDAQ: MSFT), Tesla (NASDAQ: TSLA) Inc và Amazon.com (NASDAQ: AMZN), đã kéo Nasdaq đi xuống và đè nặng lên S&P 500.
Đồng Đô la Úc đã giao dịch gần như không đổi so với đồng bạc xanh ở mức 0,791 Đô la sau khi chạm mức cao nhất trong ba năm.
Giá hàng hóa tăng một phần do đồng Đô la Mỹ tiếp tục suy yếu trên diện rộng. Vàng giao ngay tăng 0,06% lên 1.809,69 USD / ounce.
Chỉ số chứng khoán toàn cầu của MSCI, xem xét hoạt động thị trường chứng khoán trên 45 quốc gia, tăng 0,04%.
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell trải qua phiên điều trần trước Quốc hội, bắt đầu từ thứ Ba và có khả năng sẽ nhắc lại cam kết giữ chính sách siêu nới lỏng, miễn là cần thiết để thúc đẩy lạm phát cao hơn.
Theo Credit Suisse (SIX: CSGN), tăng trưởng kinh tế Hoa Kỳ được đo bằng tổng sản phẩm quốc nội dự kiến ​​sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn bất kỳ thời điểm nào trong 35 năm qua và đầu tư kinh doanh dự kiến ​​sẽ tăng nhanh gấp đôi so với nền kinh tế rộng lớn.
Chỉ số chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương của MSCI, trừ Nhật Bản, đã giảm 1,18% vào thứ Hai, sau khi rời khỏi mức cao kỷ lục vào tuần trước khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng vọt khiến các nhà đầu tư bất an.
Chỉ số đồng Đô la giảm 0,287%, với đồng Euro tăng 0,09% lên 1,2165 Đô la. Đồng Yên Nhật tăng 0,06% so với đồng bạc xanh ở mức 104,99 mỗi Đô la.
Theo Reuters
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484