24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Mạnh

Chứng khoán châu Á: Giao dịch đầu ngày trong sắc xanh

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á: Giao dịch đầu ngày trong sắc xanh

Ảnh Internet

Thị trường chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương đã tăng mạnh trong phiên giao dịch sáng thứ Ba, trong bối cảnh các nhà đầu tư phản ứng với việc công bố dữ liệu kinh tế quý đầu tiên của Nhật Bản.

Chỉ số Taiex ở Đài Loan tăng 3,28% trong phiên giao dịch sáng thứ Ba, bất chấp sự sụt giảm gần 3% vào ngày thứ Hai trong bối cảnh lo ngại về tình hình dịch COVID-19 tại nước này.
Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 cũng có mức tăng mạnh 2,12% trong khi chỉ số Topix tăng 1,49%.
Theo dữ liệu được chính phủ Nhật Bản công bố, nền kinh tế nước này đang suy thoái với tốc độ hàng năm là 5,1% trong quý I/2021. Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong quý đầu tiên của Nhật Bản giảm 1,3% so với quý trước, chênh lệch một chút so với mức dự báo 1,2 % trong cuộc thăm dò của Reuters.
Tại Hồng Kông, chỉ số Hang Seng tăng 1,3%. Trong khi đó, chứng khoán Trung Quốc đại lục cũng có những tín hiệu lạc quan, với chỉ số Shanghai composite tăng 0,21% trong khi Shenzhen component tăng 0,28%.
Chỉ số Kospi của Hàn Quốc cũng tăng cao hơn 1,1%.
Tại Úc, chỉ số S&P/ASX 200 tăng 0,73%. Biên bản từ cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 5 của Ngân hàng Dự trữ Úc được công bố hôm thứ Ba cho thấy hội đồng quản trị của ngân hàng trung ương đã xem xét các điều kiện để tăng lãi suất, và dường như điều này sẽ không được triển khai, sớm nhất là đến năm 2024.
Chỉ số MSCI của cổ phiếu Châu Á - Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản đã giao dịch cao hơn khoảng 1%.
Về tình hình dịch COVID-19, Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo rằng đại dịch toàn cầu vẫn chưa kết thúc mặc dù tỷ lệ tiêm chủng ở một số quốc gia đang ở mức cao. Ở châu Á, những nơi như Singapore và Đài Loan đã chứng kiến ​​sự bùng phát trở lại gần đây, khiến các nhà chức trách thắt chặt các hạn chế nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus, qua đó làm dấy lên những lo ngại mới cho các nhà đầu tư.
Thanh Trần
nhadautu
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484